Bạn đang xem bài viết Tự làm lương khô dinh dưỡng thủ công bằng lò nướng tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
30 phútChế biến
40 phútDành cho
4 người
Lương khô là món ăn được sử dụng cho binh lính trong quân đội. Ngày nay, chúng không chỉ được sử dụng trong quân ngũ mà còn là món ăn vặt ngon miệng được nhiều người ưa thích. Hôm nay, Blogdoanhnghiep.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm lương khô cực kỳ thú vị này nhé.
Nguyên liệu làm món lương khô
- 500g bột mì
- 2 quả trứng gà
- 150g bánh quy
- 200g bơ lạt
- Sữa đặc, mè trắng
- Gia vị: Đường nâu, dầu ăn
- Dụng cụ: Lò nướng, dao, tô, giấy bạc, túi zipper
Mẹo hay
Trứng gà bạn nên chọn trứng có màu sậm, đều màu, sờ vào trứng thấy sần sùi, không có các đốm đen hay bị nứt là trứng ngon. Những trứng có màu nhợt nhạt, vỏ trứng trơn láng khi sờ vào thì không nên mua vì có thể trứng đã bị để lâu.
Để lương khô được rắn và ít bể vụn hơn, bạn nên lựa chọn những loại bánh quy mỏng, giòn và ít bơ thôi nhé.
Nếu không thích mua bánh quy ở cửa hàng thì bạn cũng có thể tự làm bánh quy tại nhà đấy. Cách làm cũng vô cùng đơn giản thôi.
Các nguyên liệu trên bạn có thể dễ dàng tìm mua ở chợ, cửa hàng làm bánh cho đến những siêu thị lớn. Nên lựa chọn địa điểm mua hàng uy tín để đảm bảo chất lượng nguyên liệu.
Cách làm món lương khô
Bước 1 Trộn và nhồi hỗn hợp bột trứng bơ
Cho vào tô 500g bột mì cùng với 2 quả trứng gà, 2 muỗng canh đường nâu, 1 muỗng canh sữa đặc và 200g bơ lạt, trộn đều hỗn hợp.
Sau khi trộn được một khoảng thời gian, các nguyên liệu đã hòa vào nhau thì bạn bắt đầu dùng tay để nhồi. Nhồi đến khi nào hỗn hợp bột thành một khối thống nhất, mềm mịn và không dính tay thì dừng lại.
Bước 2 Trộn bánh quy với bột
Cho khoảng 150g bánh quy vào túi zipper (hoặc túi nilon) sạch, dùng chày giã nhỏ. Sau đó bạn cho phần bánh quy vào hỗn hợp vừa nãy, nhồi thêm một lần nữa sao cho bánh quy được trộn đều với bột là được.
Lưu ý: Bạn không nên giã bánh quy quá nhuyễn sẽ làm lương khô bị ngán và giảm đi độ giòn.
Bước 3 Nén khuôn
Dùng giấy bạc lót lên trên một cái khay, sau đó lấy dầu ăn quét sơ qua một lớp mỏng trước khi cho hỗn hợp bột vào.
Dàn đều bột lên mặt khay, dùng cây cán bột cán sao cho khối bột được chặt, bằng phẳng và đẹp mắt là được. Kế tiếp, bạn rắc 1 lớp mè trắng mỏng đều lên trên mặt khay rồi chuẩn bị qua công đoạn nướng bột.
Bước 4 Nướng bột
Bật lò nướng trong khoảng 10 phút ở nhiệt độ 150 độ C trước khi cho bột vào nướng. Khi mà nhiệt độ trong lò nướng đã được nóng đều thì bạn cho khay bột vào nướng với thời gian là 30 phút và giữ nguyên nhiệt độ như lúc đầu.
Bước 5 Hoàn thành
Sau khi nướng xong thì bạn lấy bột ra khỏi lò, để nguội hoàn toàn rồi dùng dao cắt lương khô ra thành từng miếng vừa ăn.
Lưu ý
Bạn có thể bảo quản lương khô bằng cách cho vào từng bột nilon nhỏ hoặc bỏ vào hũ đậy kín. Ở nhiệt độ phòng lương khô có thể dùng được trong khoảng 1 tháng.
Ngoài ra nếu bạn muốn bảo quản lâu hơn thì có thể cho lương khô vào hũ và để trong ngăn mát tủ lạnh. Cách này có thể giúp bảo quản lương khô trong khoảng 1.5 – 2 tháng lận cơ đấy.
Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành xong món lương khô dinh dưỡng thủ công rồi đấy. Miếng lương khô giòn giòn, béo thơm vị bơ và trứng chắc chắn sẽ khiến bạn ăn mãi không thôi. Món này tuy đơn giản nhưng rất đáng để nhâm nhi trong những lúc rảnh rỗi đó nha.
Vừa rồi Blogdoanhnghiep.edu.vn đã hướng dẫn đến bạn cách tự làm lương khô dinh dưỡng thủ công cực đơn giản tại nhà. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này nhé.
Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Tự làm lương khô dinh dưỡng thủ công bằng lò nướng tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.