Bạn đang xem bài viết Tự làm bầu ngâm chua ăn kèm cơm hay nấu canh đều ngon tuyệt tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Ngoài các món củ kiệu, su hào, dưa chuột hay dưa ngâm thường hay xuất hiện trên bàn ăn, món bầu ngâm chua lại là một sự mới mẻ, tăng thêm phần phong phú cho khẩu phần ăn của mỗi người. Hãy cùng Blogdoanhnghiep.edu.vn lăn vào bếp và trải nghiệm ngay thôi!
>> Tổng hợp các món dưa muối chống ngán ngày Tết
Thời gian chuẩn bị: 30 phút
Dành cho: 4 – 5 người ăn
Nguyên liệu làm món bầu ngâm chua
- 1 trái bầu (bạn hãy chọn trái không quá non hoặc quá già nhé)
- 100 – 200 gram muối
- Giấm và nước vo gạo lần thứ 2 – 3
- 1 hũ thủy tinh sạch
Cách làm món bầu ngâm chua
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bạn rửa sạch trái bầu, sau đó để nguyên vỏ cắt lát mỏng vừa. Sau đó đem bầu trải ra mẹt hoặc rổ phơi khoảng 1 ngày cho khô lại nhé.
Rửa hũ thủy tinh bằng nước nóng để quá trình ngâm bầu không bị đóng màng.
Bước 2: Chế biến món bầu ngâm chua
Có hai cách để chế biến nước ngâm bầu
– Cách 1: Bạn pha 2 muỗng canh muối với nước sôi để nguội, rồi thêm một thìa nhỏ giấm. Sau đó lấy hũ thủy tinh cho bầu đã phơi vào và đổ nước ngâm trực tiếp vào.
– Cách 2: Sử dụng nước vo gạo rồi thêm 2 muỗng canh muối. Cho bầu đã phơi vào hũ thủy tinh và đổ nước ngâm vào.
Lưu ý:
– Bạn hãy để hũ bầu ngâm ở nơi thoáng mát từ 4 – 5 ngày khi bầu bắt đầu lên men và chuyển vàng đậm thì bạn có thể dùng để ăn ngay hoặc chế biến món khác.
– Nếu muốn để lâu hơn nữa thì bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh nhé.
Thành phẩm
Bầu ngâm chua với hương vị truyền thống Việt Nam có thể ăn cùng cơm hoặc nấu canh chua, xào và kho với thịt. Bạn có thể dùng để xào tỏi để gia đình có bữa cơm thật ngon và lạ miệng.
Vậy là bạn đã có thêm một món ăn bổ sung cho thực đơn nhà mình rồi. Lưu lại công thức và làm món bầu ngâm chua để ăn dần nhé. Blogdoanhnghiep.edu.vn xin chúc bạn thành công và có một năm mới thật đầm ấm, hạnh phúc.
Xem thêm
>> Cách làm bầu xào tôm khô
>> Lợi ích đáng ngạc nhiên của dưa cải
>> Từ A đến Z cách muối củ kiệu trắng giòn, ngon đúng điệu
Kinh nghiệm hay Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Tự làm bầu ngâm chua ăn kèm cơm hay nấu canh đều ngon tuyệt tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.