Bạn đang xem bài viết Trổ tài làm ngao xào sả ớt thơm ngon lai rai cùng hội bạn thì hết ý tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Một món ăn hải sản tuyệt đỉnh để đãi những người bạn thân mình với tất cả kĩ năng nấu nướng của mình thì còn gì tuyệt vời hơn. Bạn hãy thử ngay món ngao xào sả ớt thơm ngon này cùng Blogdoanhnghiep.edu.vn nhé!
Thời gian chế biến: 15 – 20 phút
Dành cho: 3 – 4 người ăn
Nguyên liệu làm món ngao xào sả ớt
-
1kg ngao
-
1 trái thơm
-
4 cây sả
-
5gr trái tắc
-
Nước vo gạo
-
Gừng, ớt
-
Gia vị: Đường, hạt nêm, giấm, tương ớt, rượu trắng
-
Máy xay
Cách chế biến món ngao xào sả ớt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bạn rửa sạch ngao và cho ngâm nước vo gạo chừng 1 tiếng cho ra hết bụi bẩn, sau đó vớt ra và để ráo nước. Thơm gọt vỏ, bỏ phần mắt, cắt miếng nhỏ và cho vào máy xay nhuyễn cùng một ít nước.
Bạn đập 3 cây sả dập và cắt thành khúc, chừa lại một ít để cắt lát. Gừng rửa sạch để gọt vỏ và đập dập. Ớt thì sau khi bạn rửa sạch thì cắt nhuyễn.
Bước 2: Chế biến món ngao xào sả ớt
Pha nước chấm ngao với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 3 muỗng cà phê đường, 1 trái tắc, 1/2 muỗng cà phê tương ớt, ớt băm còn lại và sả cắt lát mỏng khuấy đều.
Hỗn hợp thơm đã được xay bạn cho ra nồi, pha thêm 2 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và khuấy đều cho tan. Sau đó, bạn cho sả, 1/2 lượng ớt băm, gừng vào cùng rồi bắc lên bếp đun sôi.
Sau khi nồi nước đã sôi, bạn cho ngao vào và thêm 1 muỗng canh rượu trắng xào sơ 5 – 10 phút rồi đập nắp vung đun đến khi ngao mở miệng thì tắt bếp. Bày ngao xào sả ớt ra dĩa và thưởng thức cùng nước chấm ngon miệng khi còn nóng nhé!
Thành phẩm
Ngao xào sả ớt với màu sắc ngả vàng hấp dẫn và mùi thơm ngào ngạt từ sả và cay hăng của ớt sẽ hấp dẫn bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Khi ăn vào, vị béo bùi của ngao hòa cùng vị chua cay tan trong miệng sẽ khiến bạn mê mẩn và cảm thấy thích thú, không đợi được để thưởng thức con ngao tiếp theo.
Với một món ăn không chỉ bổ dưỡng từ thành phần chính là những con ngao mà còn để lại ấn tượng khó quên cho bạn bè và cả bạn về hương vị chua cay từ sả ớt. Hãy lăn vào bếp để đãi ngay các bạn của mình với món ngao xào sả ớt dễ làm này nhé!
Xem thêm:
>> Cách nấu canh rong biển với ngao không bị tanh
>> Cách làm ngao hấp dứa thơm ngon, đậm đà
>> Cách nấu cháo ngao không tanh mà còn bổ dưỡng
Kinh nghiệm hay Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Trổ tài làm ngao xào sả ớt thơm ngon lai rai cùng hội bạn thì hết ý tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.