Bạn đang xem bài viết Tráng miệng cùng món rau câu xoài cốt dừa dẻo thơm béo mịn tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
20 phútChế biến
90 phútDành cho
3 – 4 người
Nguyên liệu làm rau câu xoài
- 1 trái xoài chín
- 120ml nước cam ép
- 150ml nước cốt dừa
- 3 muỗng cà phê bột rau câu
- 500ml nước lọc
- 9 muỗng canh đường
- Một ít muối
- Máy xay
- Khay đổ rau câu
Cách thực hiện làm rau câu xoài
Bước 1 Làm rau câu xoài
Gọt vỏ xoài, cắt nhỏ và cho vào máy xay thật mịn cùng với 120ml nước cam ép. Cam ép sẽ làm cho lớp rau câu xoài có mùi thơm hơn.
Cho 2 muỗng cà phê bột rau câu vào 300ml nước lọc, khuấy cho tan rồi mới đun sôi và tiếp tục khuấy đến khibột rau câu tan hoàn toàn.
Lưu ý:Nếu bạn muốn rau câu của bạn mềm hơn thì có thể cho nhiều nước hơn và còn phụ thuộc vào hướng dẫn trên gói rau câu của các bạn mà bạn điều chỉnh lượng nước cho phù hợp.
Cho vào 5 muỗng canh đường, tùy vào khẩu vị và độ ngọt của trái xoài mà các bạn có thể tự điều chỉnh lượng đường cho phù hợp nha.
Cuối cùng cho hỗn hợp xoài đã xay mịn vào nồi khuấy đều là xong.
Tham khảo thêm: 5 cách làm rau câu dừa dẻo thơm ngon, mát lạnh, dễ làm tại nhà
Bước 2 Làm rau câu cốt dừa
Cho 1 muỗng cà phê bột rau câu vào 200ml nước lọc, khuấy tan rồi đun sôi và tiếp tục khuấy đến khi bột rau câu tan hoàn toàn.
Cho tiếp 4 muỗng canh đường vào.
Cho vào 1 nhúm muối nhỏ để vị ngọt không quá gắt.
Cuối cùng cho 150ml nước cốt dừa vào khuấy đều là xong.
Bước 3 Làm rau câu xoài cốt dừa
Đổ phần rau câu xoài đã nấu vào khay, nếu như trên bề mặt có bong bóng khí thì dùng muỗng để loại bỏ những bong bóng này thì rau câu mới đẹp nha.
Ở bước này các bạn có thể cho thêm xoài hoặc đào cắt miếng nhỏ để rau câu ngon hơn, bạn có thể cho bất kỳ loại trái cây nào bạn thích.
Ngoài ra bạn cũng có thể cho thêm một ít lá bạc hà cắt nhỏ để tạo mùi hương tươi mát cho món ăn. Cho vào tủ lạnh trong vòng 5 phút để rau câu đông lại.
Cho tiếp phần rau câu cốt dừa vào, dùng 1 cây muỗng để nhẹ nhàng đổ phần này vào không làm hư phần rau câu xoài bên dưới.
Cho vào tủ lạnh ít nhất 1 tiếng là có thể lấy ra ăn rồi.
Thành phẩm
Cách thực hiện không hề phức tạp chút nào đúng không? Rau câu xoài cốt dừa ăn rất thơm ngon mà không hề bị ngấy như những loại rau câu quá ngọt khác. Hãy làm thử và cho mình biết cảm nhận của bạn nhé!
Có thể bạn sẽ quan tâm:
>>> Cách làm rau câu dừa nhiều lớp thơm mát, ngon miệng
>>> Tráng miệng cho cả nhà cùng món rau câu cà phê sữa
Kinh nghiệm hay Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Tráng miệng cùng món rau câu xoài cốt dừa dẻo thơm béo mịn tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.