Bạn đang xem bài viết Top 10 món ngon ăn vặt đã thèm, nhất định phải ăn khi du lịch Đà Lạt tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Đà lạt là điểm đến được yêu thích của rất nhiều khách du lịch, không chỉ bởi khí hậu mát mẻ mà còn được thu hút bởi ẩm thực ở nơi đây. Đặc biệt phải kể đến những món ăn vặt cực kì hấp dẫn. Bài viết dưới đây Blogdoanhnghiep.edu.vn sẽ giới thiệu cho bạn top 10 món ăn vặt ngon không thể bỏ lỡ khi đến Đà Lạt nhé!
Nem nướng
Khi đến thành phố này, nem nướng là món ăn không thể bỏ qua. Nem được làm từ thịt lợn xay nhuyễn và khi nướng lên nem sẽ có vị mềm mềm, thơm thơm của thịt mỡ, ăn kèm cùng với nem đó là vỏ bánh tráng được chiên giòn lên, trông cực kỳ bắt mắt.
Đà Lạt là nơi nổi tiếng với nhiều loại rau, vì thế khi ăn kèm với nem thì rau là không thể thiếu. Các loại rau phổ biến là rau xà lách, tía tô, diếp cá,…
Cùng với đó, nước chấm nem được làm từ các nguyên liệu như thịt xay, lạc rang giòn tách vỏ, bột gạo nếp, tỏi băm nhuyễn, dầu mè, dầu hạt điều, mẻ và một số hạt nêm nếm khác tạo nên hương vị đầy đủ của món ăn này.
Ốc nhồi thịt
Món ăn này được làm từ những con ốc bươu được nhồi đầy thịt bên trong. Thịt được ướp đầy đủ gia vị cùng hương vị sả, ớt trong thố khi mở nắp ra du khách sẽ cảm nhận được hương thơm của món ăn này.
Để ốc không bị mất đi hương vị người ta luôn phải giữ nóng món ăn này. Nên khi thưởng thức món ăn này với thời tiết ở Đà Lạt rất thích hợp phải không nào.
Bánh ướt lòng gà
Bánh ướt được tráng mỏng mềm dai, khi ăn kèm sẽ có lòng gà, thịt gà,… cùng với đó là hành phi và rau thơm. Kết hợp cùng món ăn này là những chén nước mắm chua cay của chanh và ớt cùng một xíu vị ngọt của đường.
Bánh tráng nướng mỡ hành – Pizza Đà Lạt
Nếu bạn lang thang trên các con đường của thành phố thì sẽ bắt gặp rất nhiều nơi bán bánh tráng nướng bởi món món ăn này là món ăn đường phố đặc trưng nơi đây. Đế của bánh là những chiếc bánh tráng mỏng được đặt lên những vỉ than hồng sau đó cho trứng, rắc các nguyên liệu lên.
Các nguyên liệu có thể là ruốc, pate, phô mai, hành, xúc xích…Nếu bạn yêu cầu một chiếc bánh với những nguyên liệu riêng mình thì có thể nói với người làm bánh để người ta làm cho bạn.
Thời gian làm bánh khá nhanh, chỉ từ 5 -10 phút là đã xong nên không sợ phải chờ đợi lâu. Nếu một lần đến Đà Lạt, bạn đừng bỏ lỡ món ăn đường phố giá rẻ này nhé!
Kem dâu tây
Tại Đà Lạt có rất nhiều vườn dâu, dâu tươi khi đã được chọn lựa, rửa sạch sau đó đem xay nhuyễn cùng sữa và đường sau đó tiến hành để đông và sau 30 – 40 phút lại đảo hỗn hợp này một lần cho tới khi thành kem đặc mềm mịn.
Trên những ly kem, dâu tây được thái mỏng khi ăn kèm vị mát lạnh thơm thơm của kem quả thật là trải nghiệm khó quên.
Khoai, bắp nướng
Khi đi khắp chợ đêm Đà Lạt, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những xe đẩy khoai, bắp nướng. Giữa cái se sắt của tiết trời Đà Lạt về đêm, những củ khoai nướng những trái bắp đang được nướng trên những chiếc bếp than hồng, khi thưởng thức ta có thể dễ dàng cảm nhận được vị thơm dẻo của bắp bùi bùi của khoai quả thật tuyệt vời.
Bánh căn
Bánh căn chủ yếu được làm từ bột gạo, gạo được ngâm nước, sau đó xay mịn, bột được đổ trên khuôn đất hình tròn và nướng trực tiếp trên bếp than hồng.
Nhân của bánh mà bạn có thể chọn là trứng gà, trứng cút,… được đổ trên mặt bánh, khi bánh chín sẽ được bày thành từng cặp trên đĩa để dùng.
Nước chấm của bánh được làm từ nước mắm pha vớ một ít mỡ hành, chút ớt hoặc sa tế hoặc xíu mại tùy theo hương vị mà bạn muốn thưởng thức.
Dâu lắc Đà Lạt
Khi đến Đà Lạt, dâu lắc là món bạn có thể bắt gặp bày bán rất nhiều tại chợ Đà Lạt và các điểm du lịch khác nhau trong thành phố. Dâu được rửa sạch, thái lát hoặc để nguyên cả trái, thêm muối đường, gia vị… lắc đều lên.
Xắp xắp – Bột chiên
Xắp xắp Đà Lạt được làm từ một số thành phần chính như: Quả đu đủ non bào sợi, khô bò, gan bò, rau quế, tương ớt, tương mè, đậu phộng. Cùng với đó, phần nước sốt có thành phần chính từ me, có vị chua vừa phải, không quá ngọt hay quá cay.
Để hương vị của món này được hấp dẫn nhất thì không thể nào thiếu lá quế thái nhỏ và một ít đậu phộng. Xắp xắp Đà Lạt là một món ăn vặt rất phổ biến ở thành phố này.
Kem bơ
Món ăn vặt nhất định phải thử khi đi Đà Lạt chính là kem bơ thơm ngon béo ngậy. Kem bơ Đà Lạt thu hút được du khách là nhờ vào nguyên liệu tươi ngon. Bơ được dùng làm kem là bơ sáp, tươi và vừa chín tới. Chính vì vậy khi thưởng thức du khách sẽ thấy bơ rất mịn, thơm và còn cảm nhận được sự tươi mới trong đó.
Cùng với đó, kem được những chủ quán ở đây làm theo một bí quyết riêng, có độ ngọt vừa phải ăn không bị ngán. Sự kết hợp giữa bơ béo ngậy cùng với kem lạnh tạo nên một món ngon tuyệt vời.
Trên đây là bài viết giới thiệu cho bạn top 10 món ăn vặt ngon khi đi du lịch tại Đà Lạt. Chúc bạn có một chuyến đi thật tuyệt vời, đừng quên để lại bình luận phía dưới nếu có bất kỳ thắc mắc nào nhé!
Thông tin cập nhật vào 22/01/2021
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Top 10 món ngon ăn vặt đã thèm, nhất định phải ăn khi du lịch Đà Lạt tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.