Bạn đang xem bài viết Tổng hợp 8 cách làm bánh sữa chua thơm ngon, bổ dưỡng tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
25 phútChế biến
35 phútDành cho
3 – 4 người
Một món bánh thơm ngon, thích hợp giải nhiệt cho mùa hè đó chính là món bánh sữa chua đào. Một chiếc bánh có sự kết hợp hoàn hảo giữa sữa chua và đào tươi vô cùng tuyệt vời, công thức đơn giản dễ làm mà không cần dùng đến lò nướng. Cùng Blogdoanhnghiep.edu.vn vào bếp chế biến ngay thôi nào!
Nguyên liệu làm món bánh sữa chua đào
-
450gr sữa chua không đường
-
75gr đường bột
-
5 lá gelatin
-
250ml kem tươi
-
400gr đào ngâm
-
50gr bơ lạt
-
250gr bánh quy
-
8gr đường vani
Mẹo hay
– Sữa chua không đường, kem tươi, bánh quy, bơ lạt bạn tìm mua ở các cửa hàng bán lẻ, siêu thị hay trên các trang thương mại điện tử đều được nhé! Lưu ý quan sát kỹ thông tin sản phẩm.
– Đào ngâm đường bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng bán lẻ, siêu thị hay trên các trang thương mại điện tử. Chú ý quan sát kỹ thông tin, chọn hộp còn nguyên vẹn, không móp méo. Nếu bạn không thích mua đóng hộp có thể mua đào tươi về và ngâm với đường nhé!
– Lá gelatin bạn mua ở các cửa hàng bán vật liệu bánh, siêu thị hay trên các trang thương mại điện tử, bạn có thể mua dạng lá hoặc dạng bột đều được nhé!
Cách làm món bánh sữa chua đào
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Cho 450gr sữa chua ra thau.
Đào mở nắp, đổ đi phần nước đường. Lấy 200gr đào cắt hạt lựu, 200gr còn lại bạn sẽ cắt từng lát mỏng để trang trí.
Lấy 50gr bơ lạt đi đun chảy.
Cho 5 lá gelatin ngâm vào nước lạnh để mềm ra.
Bước 2 Làm đế bánh
Cho 250gr bánh quy vào máy xay nhuyễn.
Đổ phần bánh quy xay nhuyễn vào trong khuôn bánh, cho 50gr bơ lạt đã đun chảy vào. Dùng xẻng bếp vừa trộn vừa đè bánh vào khuôn để bánh được hòa quyện đều với bơ. Sau khi đã trộn đều với nhau, bạn đè thật phẳng bề mặt bánh rồi cho vào tủ lạnh khoảng tầm 2 – 3 tiếng cho khuôn bánh đông lại nhé!
Bước 3 Làm sữa chua đào
Cho 75gr đường bột vào sữa chua không đường, khuấy đều hỗn hợp cho chúng hòa quyện tan lại với nhau.
Cho nồi lên bếp, cho 5 lá gelatin đã mềm vào và khuấy cho gelatin tan ra trên lửa nhỏ. Lưu ý chỉ để gelatin tan ra là tắt bếp, không được để sôi nhé bạn.
Tiếp tục cho hỗn hợp sữa chua vào trong gelatin, bạn lưu ý gelatin khi gặp lạnh dễ bị đông lại nên bạn dùng muỗng múc từ từ phần hỗn hợp sữa chua ra và khuấy đều. Sau khi khuấy đều xong bạn cho tất cả hỗn hợp sữa chua còn lại vào và tiếp tục khuấy.
Tiếp theo dùng máy đánh trứng đánh đều 250gr kem tươi, vừa đánh vừa cho từ từ 8gr đường vani. Đánh đến khi kem đặc lại, úp xuống không rơi là đạt chuẩn, đừng đánh lâu quá, lúc này kem sẽ chuyển sang bơ là hư thành phẩm nhé!
Bạn từ từ cho hỗn hợp kem tươi đã đánh vào hỗn hợp sữa chua, cho 200gr đào cắt hạt lựu vào và trộn đều lên.
Bước 4 Trang trí
Đế bánh sau khi đông cứng, cho ra ngoài và đổ hỗn hợp sữa chua đào vào.
Tiếp theo bạn lấy 200gr đào cắt lát và trang trí đều lên trên bề mặt bánh.
Sau khi hoàn thành trang trí bạn cho vào tủ lạnh ngăn mát từ 6 – 8 tiếng đồng hồ và thưởng thức thôi!
Bước 4 Thành phẩm
Bánh sữa chua đào thơm ngon, vỏ bánh giòn, phần nhân mát lạnh cộng với vị đào ngọt thanh vô cùng hấp dẫn đấy nhé!
Thưởng thức
Thưởng thức bánh sữa chua đào sau bữa ăn như một món tráng miệng sẽ cực kỳ hoàn hảo. Ngoài ra bạn cũng có thể tặng món bánh này cho những người yêu thương trong những dịp đặc biệt sẽ cực kỳ ngọt ngào đấy!
Cách làm bánh sữa chua không cần đường, bột mì
Bạn có thể làm bánh sữa chua thơm ngon mà không cần đường hay bột mì. Nguyên liệu chỉ cần trứng gà, sữa chua, một chút bột bắp, dầu ăn và bơ lạt với cách làm đơn giản, vậy là bạn đã có món bánh sữa chua thơm béo, ngon ngất ngay rồi.
Cách làm bánh sữa chua Đài Loan
Bánh sữa chua Đài Loan thơm ngon khó cưỡng với cách làm rất đơn giản, bạn có thể tự tay làm ngay tại nhà. Cỏ bánh từ bánh mì sandwich mềm thơm kết hợp với nhân sữa chua mịn mát, thật hấp dẫn.
Xem thêm: Cách làm bánh sữa chua Đài Loan
Cách làm bánh sữa chua hấp cho người ăn kiêng
Bạn đang ăn kiêng nhưng lại muốn ăn món ngọt, vậy thì món bánh sữa chua hấp này là dành riêng cho bạn. Bánh thơm vị sữa chua dễ ăn, không quá ngọt nhưng vẫn khiến bạn khó cưỡng lại được.
Xem thêm: Cách làm bánh sữa chua hấp cho người ăn kiêng
Cách làm bánh sữa chua chiên xù
Bạn có thể biến tấu món bánh sữa chua này hơn bằng cách chiên xù. Lớp vỏ bánh giòn tan, cắn vào bên trong có nhân sữa chua béo ngậy, thơm ngon.
Xem thêm: Cách làm bánh sữa chua chiên xù
Cách làm bánh sữa chua khoai lang tím hấp
Món bánh sữa chua khoai tím hấp có cách làm rất đơn giản, i cũng có thể làm được. Khoai tím được tán mịn, trộn với sữa chua và cách nguyên liệu khác, sau đó đem hấp chín. Món bánh này là một món bánh rất lành mạnh, ăn không sợ béo.
Xem thêm: Cách làm bánh sữa chua khoai lang tím hấp
Cách làm bánh quy sữa chua
Bánh quy sữa chua giòn rụm, thơm thơm, với vị chua ngọt hài hòa, chắc chắn bạn sẽ thích. Bánh ít ngọt và khá dễ ăn rất thích hợp cho các bé ăn vặt hoặc các bạn đang giảm cân.
Xem thêm: Cách làm bánh quy sữa chua
Bài viết này là toàn bộ công thức chế biến món bánh sữa chua đào mà Blogdoanhnghiep.edu.vn đã tổng hợp lại. Hy vọng trong ngày giãn cách, bạn có thể “chiêu đãi” gia đình bằng món bánh thơm ngon, giải nhiệt rất tốt này nhé! Đừng quên chia sẻ công thức đơn giản này đến những người thân yêu để họ cùng thực hiện nhé!
Có thể bạn quan tâm
Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Tổng hợp 8 cách làm bánh sữa chua thơm ngon, bổ dưỡng tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.