Bạn đang xem bài viết Tác dụng của trà xanh trong việc nấu nướng tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Trong bài viết sau, Blogdoanhnghiep.edu.vn sẽ bật mí cho bạn những tác dụng của trà xanh trong việc nấu nướng. Tham khảo cách sử dụng nước trà khi chế biến món ăn để đảm bảo hương vị món ăn thơm ngon, hấp dẫn hơn nhé.
Bạn đã biết trà xanh có nhiều công dụng trong làm đẹp, nhưng có thể bạn không biết trà xanh cũng là một nguyên vật liệu giúp việc nấu nướng của bạn dễ dàng hơn. Cùng khám phá với chúng mình nhé.
Tăng hương vị cho món luộc
Sau khi đun sôi nồi nước luộc, bạn cho lá trà xanh khô hay nước trà xanh có sẵn vào nồi, chờ thêm vài phút rồi cho trứng, mì, bún… vào nồi luộc. Các thực phẩm này sau khi luộc chín sẽ có mùi thơm thoang thoảng của trà xanh, tăng vị thơm ngon.
Ngoài ra, bạn có thể dùng nước trà đã pha loãng để nấu cơm. Hương vị của món cơm sẽ khiến bạn bất ngờ đấy. Mùi vị trà xanh thoang thoảng, cơm cũng sẽ có màu vàng nhạt. Cùng thử nhé!
Khử mùi tanh cho món cá, hải sản hấp
Nếu bạn muốn khử mùi tanh của các loại hải sản thì hãy cho nước trà vào nồi hấp nước luộc hải sản, trà xanh dễ dàng khử đi mùi tanh của hải sản nhé.
Hoặc bạn cũng có thể cho cho lá trà xanh khô vào bụng cá hoặc lót lá trà xanh bên dưới hải sản trước khi bạn hấp. Sau khi hấp xong bạn sẽ phải ngạc nhiên khi hải sản mà bạn hấp không hề có mùi tanh mà lại còn có mùi vị thoang thoảng của các nguyên vật liệu hòa quyện cùng trà xanh đấy nhé!
Ướp thịt mềm ngon
Một nguyên liệu không thể thiếu trong những món giả cầy, thịt nướng chính là trà xanh đấy. Cách làm khá đơn giản, bạn chỉ cần cho nước trà xanh đã pha sẵn vào món thịt giả cầy đã được ướp gia vị. Bạn sẽ ngạc nhiên khi món thịt đậm đà hương vị và thơm ngon đấy nhé.
Bạn cũng có thể ướp trà xanh cho món thịt nướng để khi nướng thịt sẽ giảm được độ cháy cộng thêm thịt mềm, đậm đà hương vị hơn.
Món hầm, súp đậm đà hơn
Muốn món hầm, súp hay nước dùng cho món phở, bún đậm đà hơn, bạn hãy cho một ít lá trà xanh khô hayđổ nước trà vào nồi đang nấu món hầm, súp, nước dùng.
Trà xanh đặc biệt thích hợp để tăng hương vị cho món ăn nấu từ nguyên liệu thịt gà, hải sản.
Lưu ý là sau khi nấu món hầm, súp, nước dùng xong, bạn nên lấy lá trà ra ngoài rồi thưởng thức món ăn.
Bạn có bất ngờ, thích thú với những mẹo áp dụng trà xanh trong nấu nướng không? Ở Việt Nam hiện tại có rất nhiều thương hiệu trà xanh: Trà xanh Đại Gia, trà Hùng Thái, trà xanh thái nguyên Bắc Thái,…Nếu tò mò xem hiệu quả của các mẹo này, hãy sử dụng chúng ngay nhé! Chúc các bạn thành công!
Kinh nghiệm hay Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Tác dụng của trà xanh trong việc nấu nướng tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.