Bạn đang xem bài viết Sữa chua làm từ sữa công thức có tốt không? tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Sữa chua làm từ sữa công thức có tốt không?
Theo thông tin từ Ths.Bs. Lê Thị Hải – Giám Đốc Trung tâm Dinh dưỡng – Viện Dinh dưỡng Quốc Gia cho biết, cho trẻ sử dụng sữa chua làm từ sữa công thức sẽ tốt hơn nếu chỉ cho trẻ uống sữa công thức.
Bởi ngoài cung cấp các chất dinh dưỡng có sản trong sữa công thức, sữa chua làm từ sữa công thức còn cung cấp lượng lớn vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa, giúp cân bằng lợi khuẩn có trong đường ruột, chống táo bón, hệ tiêu hóa làm việc và hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn.
Lưu ý khi làm sữa chua công thức tại nhà
Sử dụng và bảo quản sữa chua
Với trẻ nhỏ không nên để trẻ ăn sữa chua còn quá lạnh dễ gây viêm họng, mẹ nên đặt sữa chua ra ngoài nhiệt độ phòng 5 – 15 phút hoặc làm ấm bằng cách ngâm hũ sữa chua vào chén nước ấm 1phút mới cho trẻ ăn.
Không sử dụng nước sôi khi làm ấm sữa chua, bởi lợi khuẩn gặp nhiệt độ cao sẽ chết như vật làm mất đi công dụng vốn có của sữa chua.
Nên bảo quản sữa chua trong tủ lạnh, không để sữa chua ở nhiệt độ phòng quá 1 giờ, như vậy vi khuẩn có hại sẽ có cơ hội xâm nhập và phát triển, gây hại đến sức khỏe trẻ nhỏ.
Sữa chua từ sữa công thức làm tại nhà không có chất bảo quản, nên bạn chỉ có thể sử dụng trong 4 – 7 ngày.
Tương tự khi thêm các loại trái cây cho trẻ dùng kèm với sữa chua bạn vẫn nên làm ấm lại sữa chua trước khi cho trẻ sử dụng, tránh làm hỏng răng trẻ nhỏ. Ngoài ra, bạn có thêm xem thêm các cách làm sữa chua đơn giản tại nhà.
Kinh nghiệm hay Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Sữa chua làm từ sữa công thức có tốt không? tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.