Bạn đang xem bài viết So sánh ưu, nhược điểm của tủ đông công nghiệp đứng và nằm tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Tủ đông công nghiệp có khả năng cấp đông nhanh chóng và duy trì độ lạnh ổn định dù đóng mở cửa liên tục. Vậy Blogdoanhnghiep.edu.vn sẽ so sánh tủ đông công nghiệp đứng và nằm để bạn thấy sự khác biệt trước khi lựa chọn loại tủ đông này nhé!
Đặc điểm của tủ đông công nghiệp
Tủ đông công nghiệp là loại tủ đông chuyên dụng có dung tích lớn, đáp ứng khả năng bảo quản, lưu trữ thực phẩm khối lượng lớn và nhiều, thường được sử dụng trong các siêu thị, nhà hàng, bếp ăn, khách sạn,…
Hầu hết, các loại tủ đông công nghiệp đều có lớp vỏ được cấu tạo 3 lớp, trong đó đặc biệt nhất là lớp thép không gỉ cách nhiệt và lớp polyurethane. Ngoài ra, lòng tủ đông thường được làm bằng inox có độ bền và tính thẩm mỹ cao.
Phần gioăng silicon cao cấp còn là bộ phận giúp tủ đông hạn chế quá trình thất thoát nhiệt và giúp cho thực phẩm tươi sống cũng như các món ăn chế biến sẵn được bảo quản tốt hơn.
Tủ đông công nghiệp sử dụng công nghệ làm lạnh trực tiếp với dàn lạnh bên ngoài được làm bằng đồng, có khả năng cấp đông sâu và nhanh chóng mà vẫn mang lại hiệu quả tiết kiệm điện, đồng thời giảm thiểu độ ồn phát ra trong suốt quá trình hoạt động.
Ưu – nhược điểm của tủ đông công nghiệp đứng
Ưu điểm
- Thiết kế dạng tủ đứng – cao nên tận dụng được không gian tối đa trên cao và chiếm ít diện tích bề mặt khi lắp đặt tủ đông.
- Bên trong tủ được chia thành nhiều ngăn hỗ trợ việc bảo quản và phân loại thực phẩm dễ dàng.
Nhược điểm
- Kiểu tủ đứng sẽ khiến cho tủ đông cần phải tốn nhiều thời gian để làm lạnh do khí lạnh phải di chuyển quãng đường dài từ trên xuống dưới đáy tủ, từ đó có thể gây tốn điện năng.
- Giá thành kiểu tủ đông đứng khoảng 28 – 68 triệu đồng thường cao hơn so với tủ đông nằm từ 21 – 40 triệu đồng. (cập nhật tháng 11/2022)
Ưu – nhược điểm của tủ đông công nghiệp nằm
Ưu điểm
- Thiết kế dạng tủ nằm nên người dùng có thể tận dụng không gian phía trên tủ để đặt các thiết bị hoặc đồ dùng có trọng lượng nhẹ.
- Thường được trang bị hệ thống bánh xe phía dưới đáy tủ, giúp cho việc di chuyển tủ đông được thuận tiện.
Nhược điểm
- Kiểu tủ đông dạng nằm cũng gây khó khăn và tạo cảm giác cồng kềnh khi di chuyển tủ. Hơn nữa, với kiểu thiết kế này cũng chiếm nhiều diện tích bề mặt khi đặt máy.
- Thực phẩm dễ bị xếp lộn xộn và chèn ép lên nhau do bên trong tủ không được thiết kế nhiều ngăn. Vì thế, người dùng nên sử dụng hộp đựng thực phẩm để bảo quản thực phẩm được tốt hơn, tránh bị biến dạng.
- Gây bất tiện khi lấy thực phẩm dưới đáy tủ cho người dùng đối với các mẫu tủ đông có lòng tủ sâu.
Nên mua tủ đông công nghiệp loại đứng hay nằm?
Về mặt kỹ thuật và thiết kế, cả 2 loại tủ này đều có nhiều điểm giống nhau. Tuy nhiên, bạn nên:
Chọn mua tủ đông công nghiệp loại đứng khi:
- Muốn tận dụng tối đa khoảng không gian trên cao và hạn chế chiếm nhiều diện tích bề mặt sàn nhà.
- Bảo quản và phân loại thực phẩm dễ dàng nhờ bên trong tủ được phân thành nhiều ngăn chứa.
Chọn mua tủ đông công nghiệp loại nằm khi:
- Có diện tích bề mặt lắp đặt rộng rãi.
- Lưu trữ được nhiều thực phẩm nhưng cần phải sử dụng thêm hộp đựng thực phẩm để bảo quản thực phẩm tốt hơn và giúp cho người dùng dễ lấy.
Như vậy, Blogdoanhnghiep.edu.vn đã so sánh ưu, nhược điểm của tủ đông công nghiệp đứng và nằm. Hy vọng bạn sẽ chọn được kiểu tủ đông ưng ý nhất cho doanh nghiệp của bạn nhé!
Cảm ơn bạn đã xem bài viết So sánh ưu, nhược điểm của tủ đông công nghiệp đứng và nằm tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.