Bạn đang xem bài viết Sai lầm khi ăn rau dền cần phải tránh tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Những sai lầm mà bạn nên tránh khi ăn rau dền
– Người có tính hàn hoặc phụ nữ mang thai: rau dền có đặc tính là mát nên không thích hợp cho những người bị rối loạn tiêu hóa, phụ nữ có thai hay người bị chứng tiêu chảy mãn tính.
– Người bị viêm khớp dạng thấp, bệnh gút hay bệnh sạn thận: trong rau dền chứa nhiều Axit Oxalic sẽ ảnh hưởng đến sự hấp thu của Canxi và Kẽm vào cơ thể. Đồng thời dễ hình thành các sỏi Oxalate nên đối với những bệnh nhân đang bị các chứng bệnh này không nên dùng.
– Không ăn cùng thịt ba ba: theo Đông y, thịt ba ba không nên kết hợp với rau dền bởi chúng có thể gây ngộ độc. Nếu không may ăn phải bạn cần uống nước rau muống đã giã hoặc ăn rau muống sống để giải độc tố trong người ra ngoài cơ thể.
– Không hâm lại nhiều lần: nếu hâm đi hâm lại nhiều lần Nitrat trong lá của rau dền sẽ chuyển thành Nitrit và đây là chất làm tăng nguy cơ gây ung thư, không tốt cho trẻ em do đó mọi người cần lưu ý.
Một số công dụng của rau dền với sức khỏe
– Giảm cholesterol: ngoài Tocotrienols – loại Vitamin E trong rau sẽ làm giảm lượng Cholesterol và ngăn ngừa các bệnh tim mạch vành.
– Ngừa huyết áp cao: Kali và Magie có trong rau dền sẽ giúp cân bằng điện giải trong cơ thể, nhờ đó có thể kiểm soát và phòng ngừa bệnh cao huyết áp cũng như đột quỵ.
– Ngừa ung thư: các hợp chất chống oxy hóa như Vitamin E, C, Sắt, Magie, Phốt Pho hay Lysine có trong rau dền có tác dụng chống lại các gốc tự do có hại, ngăn ngừa sự hình thành của các tế bào ung thư.
– Tốt cho bệnh nhân tiểu đường: nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, chỉ cần ăn loại rau này thường xuyên các bệnh nhân tiểu đường Type 2 sẽ cải thiện được tình trạng.
– Cải thiện hệ tiêu hóa: chất xơ có trong rau dền rất cao có thể cải thiện được hệ tiêu hóa, ngăn ngừa tình trạng táo bón, hỗ trợ tiêu chảy và mất nước.
Ngoài ra, ăn rau dền thường xuyên còn tốt cho người thiếu máu, ngừa các bệnh về răng miệng.
Lưu ý: bạn nên ăn rau dền khi hái ngoài vườn hoặc mới mua về. Trước khi chế biến cần ngâm trong nước sạch từ 20 – 30 phút. Nấu thật kỹ để loại bỏ các độc tố có hại trong rau. Không nên ăn sống để tránh bị ngộ độc.
Xem thêm: Chọn mua và lưu ý khi ăn rau ngót, rau mồng tơi, rau dền
Hy vọng một số thông tin về sai lầm khi ăn rau dền bạn cần tránh nêu trên sẽ giúp bạn đọc có thêm kiến thức về dinh dưỡng để tránh trường hợp xấu có thể gây ra. Hãy theo dõi trang thường xuyên để có thêm nhiều thông tin bổ ích các bạn nhé!
Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Sai lầm khi ăn rau dền cần phải tránh tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.