Bạn đang xem bài viết Những lợi ích tuyệt vời của táo xanh khiến bạn ngạc nhiên tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Giữ làn da sáng, đẹp, khỏe
Táo xanh chứa Vitamin A, B và C rất phong phú nên có thể tiêu diệt các gốc tự do trong cơ thể của bạn và giữ cho làn da luôn căng và đẹp. Chúng chứa nhiều khoáng chất cần thiết như Sắt, Kẽm, Đồng, Kali…giúp máu lưu thông tốt, thúc đẩy sự vận chuyển trong các tế bào tốt hơn, nhờ đó sự trao đổi chất trong cơ thể hiệu quả.
Ngoài ra, các chất chống oxy hóa và chất xơ có trong táo còn có thể cải thiện kết cấu da của bạn và giữ cho làn da luôn trắng sáng, ngừa mụn trứng cá hay những bệnh ngoài da khác.
Thúc đẩy sự tái tạo tế bào
Chất chống oxy hóa có trong táo xanh sẽ loại bỏ các gốc tự do có hại trong cơ thể ra ngoài, giúp phục hồi các tế bào, tái tạo mô mới. Chúng cũng có lợi cho gan, giữ cho hoạt động của gan luôn tốt để có thể đào thải chất độc ra ngoài cơ thể.
Tốt cho tiêu hóa, bài tiết
Chất xơ trong táo giúp làm sạch đường tiêu hóa của bạn, nhờ đó hệ tiêu hóa sẽ hoạt động dễ dàng và hiệu quả hơn. Tránh được nguy cơ táo bón.
Giúp giảm cân
Ăn táo xanh có thể ngăn chặn khả năng tích tụ chất béo bằng cách hấp thụ chúng từ các mạch máu, đồng thời duy trì lượng máu bình thường chảy đến tim. Điều này sẽ làm cải thiện sự trao đổi chất của bạn và giữ cho cân nặng của bạn ở mức kiểm soát. Mỗi trái táo xanh chỉ chứa 80 calo nên nó là thực phẩm bạn nên bổ sung trong chế độ ăn của mình nếu muốn giảm cân nhé!
Tăng cường sức khỏe của xương
Táo xanh sẽ giúp tuyến giáp của bạn hoạt động tốt hơn, cân bằng lượng Canxi hấp thu vào cơ thể và có thể ngăn ngừa được các chứng bệnh liên quan đến xương như viêm khớp, thấp khớp.
Ngăn ngừa ung thư và các bệnh khác
Vitamin C có trong táo xanh sẽ làm ngăn chặn thiệt hại cho các tế bào da bởi các gốc tự do. Nhờ đó, chúng có lợi trong việc ngừa bệnh ung thư da. Nghiên cứu cho thấy, ăn táo thường xuyên sẽ làm giảm 50% nguy cơ mắc ung thư phổi, 43% ung thư ruột và 57% ung thư gan.
Táo xanh còn làm giảm lượng Cholesterol trong cơ thể nên có thể chống lại các bệnh về tim mạch, đột quỵ, rối loạn huyết áp và tiểu đường,…
Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ăn táo xanh thường xuyên có thể giảm nguy cơ mắc bệnh hen suyễn vì nó rất giàu flavonoid. Các nhà nghiên cứu khẳng định rằng flavonoid có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh hen suyễn. Ngoài ra, táo xanh cũng được chứng minh là có thể giảm nguy cơ ung thư phổi tới 21% ở phụ nữ.
Bạn có thể chọn mua các sản phẩm táo xanh nội địa ngon giòn ngọt như táo Ninh Thuận tại các siêu thị trên cả nước.
Xem thêm: Cách phân biệt táo Trung Quốc và táo nhập khẩu
Với những lợi ích to lớn mà táo xanh mang đến cho sức khỏe của bạn, hãy thường xuyên bổ sung táo xanh vào thực đơn ăn uống của bạn nhé. Chúc các bạn sức khỏe!
Nguồn: The HealthSite
Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Những lợi ích tuyệt vời của táo xanh khiến bạn ngạc nhiên tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.