Bạn đang xem bài viết Nên chọn phin cà phê nhôm hay inox để pha sẽ ngon hơn? tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cà phê phin được xem là một loại thức uống cực kỳ quen thuộc với người Việt Nam, nhất là buổi sáng sớm. Một tách cà phê sẽ giúp bạn có thêm năng lượng cho ngày dài hoạt động. Có rất nhiều yếu tố để tạo nên một ly cà phê ngon, chẳng hạn như hạt cà phê, nhiệt độ nước, và cà phin cà phê.
Phin cà phê nhôm, inox là một trong những sản phẩm xuất hiện phổ biến nhất hiện nay khi ai có nhu cầu pha cà phê tại nhà. Liệu rằng có bao giờ bạn thắc mắc loại nào sẽ giúp cà phê ngon hơn? Thử cùng nhau tìm câu trả lời qua bài viết sau nhé!
Phin cà phê nhôm
Từ khi Pháp xâm lấn miền Nam Việt Nam, một số văn hóa của Pháp cũng dần xuất hiện ở nước ta. Trong đó không thể không kể đến cà phê.
Năm 1864, Pháp cho xây dựng 2 quán cà phê đầu tiên ở Sài Gòn, một là Lyonnais ở đường Lý Tự Trọng ngày nay, quán còn lại là Café de Pari ở đường Đồng Khởi ngày nay.
Kể từ đó, tách cà phê, phin cà phê bắt đầu xuất hiện rộng rãi ở Việt Nam. Một trong những điều quyết định đến chất lượng ly cà phê là phin. Phin cà phê nhôm xuất hiện từ rất sớm, chẳng rõ khi nào phin cà phê được sản xuất, hay vào Việt Nam. Chỉ biết từ rất lâu.
Phin cà phê có những ưu và nhược điểm sau:
Ưu điểm của phin cà phê nhôm
Các lỗ ở đáy phin phân bố đều, giúp nhiệt được truyền đi tốt hơn, ít bị hấp thụ.
Nhược điểm của phin cà phê nhôm
Kết cấu phin tương đối yếu vì được làm từ nhôm, dễ méo mó, trầy xước.
Phin cà phê inox
Phin cà phê inox thì xuất hiện trễ hơn, khoảng hơn 2 năm gần đây.
Ưu điểm của phin cà phê inox
Được làm từ vật liệu inox nên bền và chắc chắn hơn, cũng như hạn chế các vạch xước.
So với phin nhôm, phin cà phê inox trong bóng bẩy, màu sắc bắt mắt hơn.
Nhược điểm của phin cà phê inox
Giá thánh cao hơn phin nhôm.
Các lỗ ở đáy phin khá lớn, không phủ kín đáy dẫn đến khả năng dẫn nhiệt kém, hấp thu nhiệt cao khiến cà phê chảy nhanh và không có thời gian ngấm nước.
Nên chọn phin cà phê nhôm hay inox để pha ngon hơn?
Tuỳ vào nhu cầu sử dụng thì phin cà phê nhôm hay inox sẽ phát huy công dụng khác nhau.
Nếu bạn muốn mở một quá phê nhỏ thì bạn nên chọn phin inox vì giá thành tuy có cao, nhưng sẽ bền hơn, nhưng chất lượng cà phê không được xuất sắc cho lắm.
Phin inox đáp ứng nhu cầu thưởng thức không quá cầu kỳ nhưng mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn.
Phin nhôm tuy vẻ bề ngoài không quá bóng bẩy nhưng nhiệt được giữ tốt hơn, giúp cà phê “ngấm“ nước và nở đều hơn, nên sẽ cho ra ly cà phê thơm ngon hơn nhiều. Các lỗ dưới đáy ly cũng đều hơn, do đó cà phê chảy đều xuống ly. Phin cà phê nhôm phù hợp với những đối tượng “khắt khe” hơn về hương vị ly cà phê.
Bài viết hi vọng cung cấp thêm cho bạn thông tin để lựa chọn được phin phù hợp với nhu cầu sử dụng. Bạn chọn loại nào? Chia sẻ với tụi mình nhé!
Xem thêm
>> Cách pha cà phê phin sánh đậm, thơm nồng, chuẩn vị cà phê Việt
>> Công thức pha cà phê phin sữa đá thơm ngon tại nhà
>> Cà phê phin giấy lựa chọn hoàn hảo cho người bận rộn
Kinh nghiệm hay Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Nên chọn phin cà phê nhôm hay inox để pha sẽ ngon hơn? tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.