Bạn đang xem bài viết Nên ăn gì để hạn chế bức xạ từ máy tính, điện thoại? tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Với công việc của dân văn phòng phải thường xuyên tiếp xúc với máy tính và điện thoại vì thế bức xạ máy tính ảnh hưởng rất lớn tới mắt và sức khỏe của bạn.
>> Tham khảo: Mắt kính chống ánh sáng xanh từ máy tính và điện thoại có thật sự bảo vệ mắt như lời đồn?
Vì thế hôm nay hãy cùng Blogdoanhnghiep.edu.vn tìm hiểu về các loại thực phẩm giúp hạn chế sự hấp thụ bức xạ máy tính nhé!
Theo Healthline – chuyên trang báo điện tử về y tế uy tín của Mỹ, dưới đây là một số loại thực phẩm giúp hạn chế được bức xạ ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử.
Thực phẩm chứa nhiều beta-carotene
Beta-carotene là một chất được đánh giá cao về khả năng chống oxy hóa, làm chậm tiến trình lão hóa. Đặc biệt là chức năng bảo vệ các tế bào trước tác hại của tia UV.
Thực phẩm đại diện cho chất beta-carotene là những loại rau củ quả như cà rốt, bí ngô, đu đủ, gấc và những thực phẩm có màu xanh đậm.
Thực phẩm chứa nhiều lycopene
Lycopene là loại carotenoid có khả năng chống oxy hóa mạnh nhất, gấp 100 lần vitamin E, có khả năng làm sạch các gốc tự do và chống lại các tia bức xạ rất cao.
Lycopene có nhiều trong các loại quả có màu đỏ như cà chua, dưa hấu… Trong đó cà chua là một trong những quả chứa hàm lượng lycopene cao nhất.
Thực phẩm chứa nhiều vitamin E, vitamin C
Vitamin E và vitamin C đều có khả năng chống oxy hóa cao, nổi bật nhất là khả năng cung cấp độ ẩm cho da và làm sáng da, đều màu da. Ngoài ra, chúng còn có chức năng đặc biệt đó là khả năng giảm nhẹ các tác hại từ các phản ứng oxy hóa do tia bức xạ gây nên.
Vitamin E có trong nhiều loại thực phẩm mà chúng ta vẫn ăn hằng ngày như các loại đậu, quả bơ, hạt hướng dương, dầu olive, các loại bông cải xanh.
Vitamin C thì có nhiều trong các loại quả như cam, quýt, ổi, kiwi, ớt chuông,…
Thực phẩm chứa nhiều selen
Selen là một nguyên tố vi lượng có chức năng chống oxy hóa, ngăn chặn các tác động của tia bức xạ bằng cách bài tiết độc tố, bức xạ lên các tế bào qua đường nước tiểu.
Selen có trong các thực phẩm như mè, tỏi, nấm, cá ngừ.
Thực phẩm chứa nhiều collagen
Khi các tia bức xạ ảnh hưởng trực tiếp đến da, ảnh hưởng đầu tiên chính là làm cho các mô sợi collagen bị đứt gãy dẫn đến liên kết collagen kém bền vững. Hậu quả là da thiếu sự đàn hồi, căng bóng và rất dễ lão hóa. Vì vậy việc bổ sung collagen hằng ngày là điều vô cùng cần thiết.
Các loại thực phẩm như rong biển, xương, da động vật, hải sâmcó chứa nhiều collagen. Cần bổ sung các thực phẩm có chứa collagen nhằm giảm nhẹ các tổn thương từ các tia phóng xạ đối với cơ thể.
Bức xạ từ các thiết bị như máy tính, điện thoại chính là tác nhân vô hình, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe lẫn làn da của bạn. Blogdoanhnghiep.edu.vn mong rằng bạn sẽ thường xuyên bổ sung các thực phẩm trên, như vậy vừa cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết hằng ngày cho cơ thể, vừa giúp bạn hạn chế được các tác hại từ các tia bức xạ gây ra.
Nguồn: Healthline
Kinh nghiệm hay Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Nên ăn gì để hạn chế bức xạ từ máy tính, điện thoại? tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.