Bạn đang xem bài viết Một số mẹo sử dụng bảo quản chén đúng cách mà bạn cần nên biết tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Sử dụng, bảo quản chén bát đúng cách sẽ giúp cho chén bát luôn đẹp như mới và đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Dưới đây là một số mẹo bảo quản chén bát đúng cách, cùng xem ngay nhé!
Mẹo sử dụng chén bát đúng cách để an toàn cho sức khỏe
Sử dụng nước rửa chén chất lượng
Hiện nay trên thị trường, nước rửa chén được sản xuất thành rất nhiều loại khác nhau. Bạn nên sử dụng các loại nước rửa chén cóchất lượng tốt, được làm từ các thành phần tự nhiên để giúp cho chén bát được sạch sẽ hơn.
Không chỉ thế, lựa chọn nước rửa chén chất lượng còn giúp đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người sử dụng. Bạn có thể dùng kết hợp cùng loại giẻ có khả năng tạo bọt tốt để chén bát được rửa sạch và kỹ hơn.
Sử dụng nước rửa chén chất lượng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe
Luôn rửa lại chén trước và sau khi sử dụng
Sau khi dùng, các mảnh thức ăn thừa hay dầu mỡ sẽ bám lại trên bề mặt chén bát. Nếu để lâu không rửa sẽ làm phát sinh ra nhiều loại vi khuẩn gây bệnh cho người. Vì thế, tốt nhất bạn nên rửa thật sạch ngay sau khi ăn.
Chén bát để trong môi trường bình thường rất dễ bị vi khuẩn, nấm mốc bám lên, gây mất an toàn vệ sinh cho người sử dụng. Vậy nên bạn hãy rửa chén lại thật sạch trước khi dùng để an toàn hơn nhé.
Luôn rửa lại chén trước và sau khi sử dụng để hạn chế bụi bẩn và nấm mốc gây bệnh
Chỉ để chén vào lò vi sóng khi có chỉ định từ nhà sản xuất
Nhiều người thường có thói quen cho chén bát vào lò vi sóng, tuy nhiên không phải loại chén bát nào cũng có thể chịu được nhiệt độ tốt. Hành động này có thể gây nên cháy nổ rất nguy hiểm.
Trong trường hợp này, bạn nên đọc và tham khảo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để tránh xảy ra sự cố đáng tiếc. Tuyệt đối không nên để chén vào lò vi sóng khi không có chỉ định của nhà sản xuất.
Chỉ để chén vào lò vi sóng khi có chỉ định từ nhà sản xuất
Hạn chế va đập chén
Chén bát khi bị rơi hoặc va đập mạnh có thể bị nứt mẻ hoặc vỡ ra. Điều này có thể làm ảnh hưởng đến sự an toàn của người sử dụng và chất lượng chén cũng bị giảm thấp.
Chính vì vậy, trong quá trình sử dụng bạn hãy thật cẩn thận, đặt chén bát ở những vị trí chắc chắn để tránh chén bị rơi và không thể dùng được nữa.
Đặt chén cơm sứ 11.5 cm Delites XZH-16P70 ở vị trí chắc chắn để hạn chế va đập
Bảo quản chén đúng cách
Dùng miếng rửa chén chất liệu mềm mại
Để chén bát giữ được vẻ đẹp như lúc mới mua thì ngoài việc chọn nước rửa chất lượng, bạn cũng nên quan tâm đến chất liệu của giẻ rửa chén.
Bạn nên sử dụng miếng rửa có chất liệu mềm mại để tăng khả năng tạo bọt, giúp đánh bay các vết bẩn nhanh chóng. Hạn chế dùng các loại giẻ quá cứng vì có thể gây nên những vết trầy xước trên bề mặt.
Dùng miếng rửa chén chất liệu mềm mại để tránh bị trầy xước
Phân loại đồ dùng cần rửa trước khi rửa hoặc bỏ vào máy rửa chén
Trước khi rửa hoặc bỏ chén bát vào trong máy rửa chén, bạn hãy nên thực hiện phân loại đồ dùng để giúp cho quá trình rửa chén trở nên nhanh chóng và chén bát sạch sẽ hơn.
Không chỉ thế, việc phân loại các đồ dụng sẽ giúp cho bạn dễ dàng áp dụng các cách rửa đúng cho từng loại vật dụng, giúp bảo quản và kéo dài tuổi thọ của các đồ dùng trong gia đình.
Phân loại đồ dùng cần rửa trước khi rửa hoặc bỏ vào máy rửa chén để rửa nhanh và sạch hơn
Úp chén lên kệ cho ráo nước sau khi rửa
Để chén bát được khô ráo, không bị ẩm mốc, bạn nên đặt úp mặt chén bát xuống mặt kệ hoặc đặt đứng, nghiêng giúp nước còn đọng lại bên trong chảy xuống.
Không nên xếp chồng các loại chén có cùng kích cỡ lên nhau vì rất dễ làm trầy xước bề mặt chén và khó khăn khi tách chúng ra. Bạn có thể xếp theo kích cỡ tăng dần để thuận tiện khi lấy.
Úp chén lên kệ cho ráo nước sau khi rửa để giúp chén khô ráo, tránh ẩm mốc
Làm sạch bóng chén bằng nguyên liệu thiên nhiên
Để chén bát bằng sứ khôi phục vẻ bóng đẹp, không còn vết ố vàng, xỉn màu, bạn có thể dùng men bánh mì pha nước rồi chà lau lên bề mặt chén bát. Ngoài ra, bạn cũng có thể ngâm trong nước vo gạo từ 4 – 5 tiếng.
Các loại chén bát bằng gỗ thường rất dễ bị ẩm mốc. Vì vậy trước khi sử dụng, bạn nên ngâm vật dụng trong dung dịch nước pha muối, giấm hay chanh khoảng 5 – 7 phút rồi lau khô mới dùng.
Dùng men bánh mì để làm sạch vết ố, xỉn màu trên chén bát
Qua các thông tin này, hi vọng bạn sẽ sử dụng và bảo quản chén bát tốt và đúng cách hơn. Nếu muốn sắm chén bát chất lượng, giá rẻ, hãy đến ngay Blogdoanhnghiep.edu.vn nhé!
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Một số mẹo sử dụng bảo quản chén đúng cách mà bạn cần nên biết tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.