Bạn đang xem bài viết Một số bí quyết của đầu bếp giúp bạn nấu ăn ngon như nhà hàng tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Để nấu ăn ngon như các đầu bếp của nhà hàng, bạn không nên bỏ qua những bí quyết nấu ăn ở bài viết dưới đây như: cách chế biến thịt, đến nướng cá, làm bánh,… Nếu bạn muốn nấu ăn ngon thì còn chần chừ gì mà không dành một ít thời gian để đọc hết bài viết này nào.
Không chế biến thịt ngay sau khi được lấy ra từ tủ lạnh
Bí quyết của các đầu bếp khi chế biến thịt đó là họ sẽ không lấy miếng thịt vừa lấy ra từ tủ lạnh mà mang đi chế biến ngay. Vì khi vừa lấy thịt từ tủ lạnh ra, thịt sẽ bị dính nước. Nếu mang đi chiên sẽ khiến thịt bị cháy khét bên ngoài, bên trong thì thịt vẫn chưa chín. Bí quyết là hãy chờ rã đông khoảng 1 tiếng rồi mới sử dụng thịt để chế biến.
>> Tham khảo: Cách rã đông và bảo quản thịt đúng cách
Cách chiên thịt không bị khô
Bạn chuẩn bị một hỗn hợp gồm: 3 chén nước, 1/4 chén muối, 1/4 chén đường. Sau đó ngâm thịt vào trong hỗn hợp này rồi đặt vào tủ lạnh. Thời gian ngâm sẽ tùy vào khối lượng thịt, trung bình cứ 1kg thịt sẽ ngâm trong 1 giờ, tuy nhiên không nên ngâm quá 8 giờ và ít hơn 30 phút.
Sau khi đã ngâm đủ thời gian, bạn lấy thịt ra và dùng khăn giấy thấm cho khô rồi mới đi chiên. Món thịt chiên của bạn sẽ có lớp vỏ bên ngoài giòn rụm mà bên trong thì vẫn mềm, ngọt, không bị khô.
>> Tham khảo: Bí quyết ướp thịt chiên ngon, mềm, thấm vị và không bị khét
Cách tăng độ thơm của tiêu
Bạn cho tiêu vào trong một cái chảo rồi rang cho đến khi ngửi thấy mùi thơm, sau đó cho vào cối và giã nhuyễn. Cách này sẽ giúp tiêu dậy mùi thơm và ngon hơn khi chế biến món ăn.
Cách nướng cá da giòn
Trước khi nướng cá, bạn hãy phết lên lớp da cá một lớp mayonnaise rồi rắc thêm một tí muối. Cách này sẽ giúp da cá không chỉ có màu vàng đẹp mắt mà còn giòn và ngon hơn.
>> Tham khảo: Mẹo nướng cá ngon mà không bị tróc da
Cách làm món bít tết mà không cần sử dụng dầu
Để không cần sử dụng dầu trong món bít tết, bạn hãy cho mặt nhiều mỡ hơn ở mặt dưới, khi chảo nóng, mỡ được tiết ra và bạn sẽ dùng phần mỡ này để chiên bít tết luôn. Vừa tiết kiệm dầu mà lại còn giúp cho món ăn không bị ngán nữa.
>> Mẹo làm món bò bít tết mềm thơm, không dai
Cách làm vỏ bánh mì giòn hơn
Trong giai đoạn nướng bánh mì, bạn hãy cho một chén nước vào cùng. Khi nướng, hơi nước bốc lên sẽ làm vỏ bánh trở nên giòn và ngon hơn.
>> Tham khảo: Dùng nước khiến bánh mì cũ ngon như bánh mới
Hãy cho thêm đường vào món ăn chua
Những món ăn như dưa chua hay cà chua nếu được cho thêm một ít đường sẽ làm cho món ăn ngon hơn nhiều lần đấy.
Cách chiên trứng ốp la hoàn hảo
Tuy nhiên để có một trứng ốp la ngon nhất, bạn phải có được 3 yếu tố chính là: thành chảo phải dày, chiên trong lửa nhỏ và chiên bằng bơ (không phải bằng mỡ đâu nhé).
Cách nấu nướng dùng gà ngon và trong
Để nước dùng gà trong và ngon hơn thì bạn sẽ cho gà vào và ninh trong vòng 3 giờ. Trong thời gian ninh sẽ phải mở vưng và nấu trong lửa vừa, hớt bọt đều đặn. Sau 1 giờ 30 phút thì bạn cho thêm hành tây, cà rốt, rau mùi tây cắt khúc vào nấu cùng.
>> Tham khảo: Bí quyết nấu nước dùng thơm ngon
Dùng chảo thường để chiên thịt, cá
Có rất nhiều người phàn nàn rằng những món thịt chiên, cá chiên của họ không được giòn, đó là bởi vì họ sử dụng chảo chống dính để chế biến những món ăn này. Chảo chống dính chỉ phù hợp để làm những món trứng chiên, pancake,… còn nếu muốn chiên thịt, cá ngon và giòn thì nên sử dụng loại chảo thường, không phủ lớp chống dính.
Bí quyết làm bột bánh
Để bột làm các món bánh của bạn hoàn hảo nhất, bạn hãy lấy bơ và trứng ra khỏi tủ lạnh vào đêm trước để cho chúng đạt đến nhiệt độ phòng, sau đó mới sử dụng để cho vào bột bánh.
Bí quyết làm khoai tây nghiền chuẩn nhà hàng
Bạn hãy nghiền khoai tây nghiền trên chảo nóng cho chúng khô lại, sau đó trộn với kem và sữa. Món khoai tây nghiền của bạn sẽ đạt chuẩn nhàng hàng.
Trên đây là 12 bí quyết nấu ăn được các đầu bếp chia sẻ. Mong rằng có thể giúp ích được cho các bạn trong quá trình nấu nướng của mình. Chúc các bạn sẽ có những món ăn ngon miệng để chiêu đãi gia đình của mình nhé.
Bạn sẽ quan tâm:
- Thêm các thực phẩm này, món ăn sẽ có vị ngon đến bất ngờ
- Ai hằng ngày dùng hạt nêm để nấu ăn, nhất định phải xem bài viết này
- 8 mẹo nấu ăn biến cô nàng vụng về thành cô nàng đảm đang
Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Một số bí quyết của đầu bếp giúp bạn nấu ăn ngon như nhà hàng tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.