Bạn đang xem bài viết Mách bạn cách làm ốc bươu xào măng chua ngon hút hồn cả nhà tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chế biến
15 phútChuẩn bị
60 phútDành cho
2 – 3 người
Thịt ốc giòn giòn, thấm đều gia vị hòa cùng vị măng chua chua sẽ khiến bạn ghiền luôn đấy. Cuối tuần này nếu như bạn chưa nghĩ ra làm món gì đãi cả nhà thì cò chần chờ gì nữa chúng ta cùng vào bếp và thực hiện ngay món ăn này nhé.
Nguyên liệu làm món ốc bươu xào măng chua
-
Ốc bươu: 1kg
- Măng chua: 300g
-
Rau tía tô: 10g
-
Lá lốt:10g
-
Hành lá, ớt, hành tím, tỏi, chanh
-
Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, dầu hào, bột ngọt, hạt nêm, muối
Mẹo hay:
Bạn nên chọn những con ốc sống mà đưa tay chạm nhẹ vào mài ốc, nếu thấy ốc khép chặt mài lại thì ốc còn sống. Đồng thời, chọn những con ốc có kích thước vừa và phần mài càng nằm sát mép ngoài của vỏ thì chứng tỏ ốc mập, ngon. Ốc không có mùi hôi thối, khó chịu.
Bạn nên chọn măng chua có mùi thơm đặc trưng, không bị nổi váng, có màu sắc tươi sáng, không bị hôi, nổi váng hoặc có màu bất thường.
Bạn có thể ngâm ốc bươu bằng nước vo gạo thêm vài lát ớt trong 30 phút để cho ốc nhả hết cát và chất bẩn ra nhé.
Cách làm món ốc bươu xào măng chua
Bước 1 Sơ chế ốc bươu
Ốc bươu mua về bạn rửa thật sạch rồi ngâm ốc bằng nước muối pha loãng hoặc nước vo gạo trong 30 – 60 phút để ốc nhả hết nhớt ra.
Ngâm ốc xong bạn vớt ra rửa lại nhiều lần với nước sạch rồi dùng tăm hoặc que nhọn để lấy phần thịt ốc ra. Lấy thịt ốc xong bạn lật phần mặt bên trong ốc để bỏ lấy phần nhân đuôi rồi cắt ốc làm đôi.
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu còn lại
Măng chua bạn cắt lát mỏng nhỏ vừa ăn sau đó luộc măng qua nước sôi trong 10 phút rồi vớt ra, rửa qua với nước muối loãng để loại bỏ chất độc. Tiếp tục rửa lại với nước sạch và để ráo.
Rau tía tô, lá lốt, ớt và hành lá bạn rửa sạch rồi cắt nhỏ. Tỏi, hành tím bạn lột vỏ, rửa sạch rồi cắt nhuyễn.
Bước 3 Xào ốc với măng chua
Bắc chảo lên bếp cho 3 muỗng canh dầu vô đun nóng, cho hành tỏi vào phi thơm rồi cho ốc vào đảo đều, nêm 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh dầu hào, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm và đảo cho thấm gia vị.
Khi ốc đã săn lại, bạn cho măng vào đảo nhẹ tay tránh làm măng bị bể. Khi ốc đã chín bạn cho rau tía tô, lá lốt vào rồi đảo đều và cuối cùng cho thêm hành lá và ớt vào rồi tắt bếp.
Cách làm ốc nấu chuối đậu giòn giòn, bùi bùi khiến bạn ăn một lần chẳng thể nào quên.
Thành phẩm
Món ốc xào măng chua đơn giản dễ làm nhưng vô cùng lạ miệng và thơm ngon. Từng miếng thịt ốc khi ăn vào giòn giòn, đậm đà gia vị kết hợp với măng chua chua và mùi thơm đặc trưng từ rau tía tô, lá lốt sẽ khiến bạn ghiền luôn món ăn này đấy.
Chỉ cần vài bước đơn giản Blogdoanhnghiep.edu.vn đã làm xong món ốc bươu xào măng chua rồi. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp các bạn thực hiện thành công món ăn này cho cả nhà thưởng thức nhé.
Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Mách bạn cách làm ốc bươu xào măng chua ngon hút hồn cả nhà tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.