Bạn đang xem bài viết Mách bạn các loại hạt tốt cho bà bầu tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Bà bầu luôn rất cần bổ sung nhiều dinh dưỡng trong suốt quá trình mang thai. Bên cạnh các thực phẩm thịt heo, cá, rau thì các loại hạt cũng là một nguồn thực phẩm cung cấp dinh dưỡng rất tốt cho mẹ bầu.
Cùng Blogdoanhnghiep.edu.vn tìm hiểu những loại hạt tốt cho bà bầu ở bài viết sau đây nhé!
Hạt óc chó
Thành phần: Axit béo Omega-3, Alpha-Linolenic Acid có nguồn gốc thực vật và các thành phần hữu ích khác như các chất khoáng, chất đạm, axit hữu cơ, phốt pho, vitamin A, E, axit allagic,…
Công dụng: trong nhân của hạt óc chó có axít hữu cơ kết hợp cùng với Omega 3 có tác dụng rất lớn trong việc thúc đẩy sự phát triển đại não của em bé ngay khi còn trong bụng mẹ, bổ sung lượng lớn canxi cho xương, giúp cơ thể bé rắn chắc trước khi sinh ra.
Hạt macca
Thành phần: chất béo, chất béo chưa no, chất béo no, protein, carbohydrate, kali, phốt pho, magie.
Công dụng:
Bà bầu ăn loại quả này ngay từ đầu thai kỳ sẽ giúp góp phần tích lũy năng lượng cho thai nhi, bổ sung đầy đủ các dưỡng chất sẽ giúp trẻ sinh ra có chất đề kháng, thông minh, khỏe mạnh và cứng cáp. Bổ sung các dưỡng chất, bồi bổ sức khỏe cho mẹ để chuẩn bị cho một lần “vượt cạn”.
Với các mẹ bị nghén thường xuyên không thể ăn được thì hạt macca là giải pháp tốt nhất, mặc dù ăn ít nhưng vẫn đầy đủ dưỡng chất cho con và cho mẹ bầu.
Ngoài ra theo như đánh giá và nghiên cứu trên thực tế, nếu 1 người sử dụng hạt macca từ 10 – 15 hạt mỗi ngày thì bạn có thể yên tâm về trái tim của bạn.
Hạt hạnh nhân
Thành phần: protein, chất xơ và các dưỡng chất quan trọng khác như magie, canxi, vitamin, kẽm, Omega 3, folate và axit folic…
– Công dụng: hạnh nhân là nguồn dinh dưỡng không thể thiếu cho bà mẹ mang thai, giúp bé thông minh hơn từ trong bụng mẹ. Chất axit folic, magie, có trong hạnh nhân làm giảm nguy cơ sinh non, các khuyết tật bẩm sinh và giúp hệ thống thần kinh của thai nhi phát triển hoàn hảo.
Ngoài ra hạnh nhân còn tốt cho hệ tim mạch và phòng chống một số bệnh ung thư.
Hạt đậu phộng
Thành phần: chứa nhiều vitamin B9, axit folic hay protein. Đồng thời đậu phộng cũng chứa thêm biotin, đồng hay mangan.
Công dụng: bổ sung đậu phộng khi mang thai tốt cho sự phát triển cột sống và trí não của thai nhi khi còn ở trong bụng mẹ.
Hạt dẻ cười
Thành phần: hạt dẻ cười giàu chất chống oxy hóa như vitamin E và nhiều khoáng chất như kali, magie hay canxi.
Công dụng: hạt dẻ cười giúp hỗ trợ cho hệ tiêu hóa của mẹ bầu trong suốt quá trình mang thai.
Nguồn: Vinmec
Trên đây là những loại hạt tốt cho bà bầu mà các mẹ cần bổ sung trong quá trình mang thai. Qua bài viết này sẽ giúp nhiều bà mẹ thêm kiến thức về các loại hạt tốt cho quá trình mang thai nhé.
Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Mách bạn các loại hạt tốt cho bà bầu tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.