Bạn đang xem bài viết Lưu ý khi ăn uống đồ có chất axit tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Không nên ngậm lâu
Thực tế cho thấy, những người có thói quen uống nước trái cây vào các bữa phụ và ngậm lâu trong miệng trước khi nuốt sẽ có nguy cơ bị mòn răng do axit tác động. Theo báo Tuổi Trẻ, các loại nước ép trái cây, rượu trái cây hay thức uống dinh dưỡng, nước lọc hay trà có thêm lát chanh đều có tính axit và khả năng gây hao mòn răng cao. Nếu liên tục nhấm nháp hoặc ngậm những thức uống này trong miệng trước khi nuốt sẽ làm tăng khả năng hư răng.
Đồ ăn thức uống gây hại men răng
Các loại nước uống chứa axit nhưng không có đường cũng làm mòn răng giống như những đồ uống cùng loại có đường khác. Bên cạnh đó, thực phẩm muối chua hay giấm cũng dẫn đến mòn răng nếu chúng ta ăn quá nhiều hoặc không đúng cách.
Những lời khuyên hữu ích
– Nếu ăn 1 quả táo cho bữa trưa, tốt nhất là không nên ăn thêm thức ăn gì có chứa Axit trong bữa tối. Hoặc nếu uống 1 ly rượu vào buổi tối thì sáng hôm sau không nên uống trà trái cây.
– Sử dụng ống hút sẽ giúp hạn chế nước uống chứa axit tiếp xúc trực tiếp với răng. Bên cạnh đó, uống sữa hay ăn phô mai sau khi dùng thực phẩm chứa axit là một thói quen tốt.
– Những loại đồ uống chứa axit là rượu, trà trái cây, nước vị trái cây, nước ép, đồ uống dinh dưỡng, nước ngọt.
– Đồ uống không chứa axit là nước lọc, trà, cà phê, sữa.
Xem thêm: Những loại thực phẩm gây hại nhất cho răng
Quá trình hao mòn răng là quá trình men răng bị mất dần do hóa chất (nó không liên quan đến vi khuẩn gây sâu răng). Nếu trang bị cho mình những kiến thức thiết yếu trong nội dung bài viết mà chúng tôi nêu trên bạn sẽ tránh được nguy cơ bị hỏng men răng và hư răng.
Nguồn: tuoitre.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Lưu ý khi ăn uống đồ có chất axit tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.