Bạn đang xem bài viết Lỗi sai khi chế biến cá hồi mà chị em chưa biết tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Lóc xương cá hồi
Thông thường khi chế biến cá hồi các bạn vẫn thường bỏ quên giai đoạn lấy xương cá, rất dễ gây hóc.
Để xác định xương cá bạn dùng tay ấn nhẹ vào thịt cá, điểm có cảm giác cứng sẽ có xương cá, dùng nhíp gắp vào phần thịt chứa xương, kéo ngược về phía đầu cá.
Như vậy cá sẽ sạch xương và không bị vỡ thịt hay mỡ cá.
Ướp gia vị quá sớm
Ướp muối và tiêu giúp cá hồi thêm đậm vị và ngon hơn, tuy nhiên Protein trong cá dễ vị phá vỡ, và làm cá chảy nước nếu bạn ướp muối quá sớm.
Tốt nhất bạn chỉ nên ướp muối vào cá ngay trước khi đặt cá vào chế biến.
Bỏ da cá
Da cá hồi khá dày, dai và hơi cứng, do đó bạn vẫn thường bỏ đi phần da cá khi chế biến. Tuy nhiên chúng lại là tấm chắn bảo vệ phần thịt cá trong món chiên, nướng…
Với món chiên bạn nên đặt phần da cá xuống mặt chảo và vỉ nướng, như vậy sẽ phát huy hết tác dụng của phần da cá, đồng thời giúp phần da cá vàng đều, giòn ngon hơn.
Thông tin tham khảo: eva.vn
Cá hồi nấu quá chín cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn, do đó bạn nên nướng hay nấu cá ở nhiệt độ chênh lệch 60 độ C, trong 10 – 15 phút tùy kích cỡ của miếng cá.
Kinh nghiệm hay Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Lỗi sai khi chế biến cá hồi mà chị em chưa biết tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.