Bạn đang xem bài viết Lê, trái cây miệt vườn siêu rẻ mà lại lợi ích không ngờ tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Nói đến lê có lẽ ai cũng biết rồi, song đó còn được nhiều người ưa chuộng. Nhưng khi nói về những lợi ích mà lê mang lại thì có thể “fan cứng” của lê chưa chắc đã biết đấy. Nào, cùng nhau tìm hiểu lợi ích của lê ngay dưới đây.
Giảm sốt
Được xem như một liều thuốc hạ sốt vì lê có khả năng giải nhiệt cho cơ thể. Do đó, khi bị sốt, bạn có thể ăn hoặc uống nước ép quả lê, điều này sẽ giúp cơ thể bạn bớt nóng và triệu chứng bệnh sốt sẽ không còn nữa.
Duy trì huyết áp ổn định
Nếu như bạn thường bị cao huyết áp thì bạn nên ăn lê thường xuyên bởi trong lê có chứa Glutathione là một chất chống oxyhóa giúp bạn duy trì mức huyết áp ổn định.
Giảm cân
Trung bình thì 5g chất xơ có chứa trong một trái lê, lượng này bằng 1/4 lượng chất xơ cơ thể cần có trong một ngày. Và chất xơ trong trái lê có tính xốp sẽ nhanh chóng làm đầy bao tử, do vậy mà khi ăn lê bạn sẽ có cảm giác no sẽ giúp hạn chế ý muốn ăn thêm các loại thực phẩm khác.
Ngăn ngừa loãng xương
Các boron trong lê rất tốt cho việc chuyển hóa canxi trong cơ thể, giúp bạn có mật độ xương rắn chắc hơn. Nếu như bị thiếu boron, cơ thể sẽ khó tổng hợp các khoáng chất như phốt pho, magiê… Chúng sẽ bị đào thải qua đường tiểu. Khi đó, xương dễ bị loãng và gãy, các khớp xương dễ bị vôi hoá hơn.
Giảm nguy cơ mắc bệnh tim
Một nghiên cứu công bố năm 2007 trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng của Mỹ cho biết, ăn nhiều những loại quả chứa flavonoid (chất tạo ra sắc tố vàng hoặc xanh) như lê, táo thì sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Song đó, những loại quả có sắc tố xanh và vàng sẽ làm giảm nguy cơ tử vong vì bệnh tim mạch, đặc biệt là ở phụ nữ đã mãn kinh, các nhà nghiên cứu cho biết.
Tốt cho hệ miễn dịch
Chất Immunity có trong lê rất tốt cho hệ miễn dịch, khi mà chất này nạp vào cơ thể sẽ giúp hệ miễn dịch của bạn làm việc hiệu quả hơn. Do vậy, nên ăn lê thường xuyên để tăng cường hệ miễn dịch.
Giúp đánh bại các gốc tự do
Hàm lượng dồi dào Vitamin C trong lê sẽ giúp đánh bại các gốc tự do, bảo vệ cho các tế bào, ngăn ngừa tình trạng lão hóa cho da và giữ cho cơ thể luôn khỏe mạnh.
Một số lưu ý khi ăn lê
Lê được xem là loại trái cây có tính lành nhất, không gây ra dị ứng và bạn nên ăn một trái lê hay uống nước ép lê mỗi ngày để có được những lợi ích tuyệt vời bên trên nhé.
Những người có chức năng dạ dày thấp, người mắc bệnh viêm dạ dày mãn tính, người có tỳ vị hư hoặc bị viêm ruột, tiêu hoá không tốt đều không nên ăn lê.
Mặc dù là lê có nhiều lợi ích với mẹ bầu nhưng vì có chứa nhiều FODMAPs và fructose. FODMAPs là carbohydrate chuỗi ngắn gây hấp thụ kém, fructose có thể gây tác dụng phụ ở những người rối loạn kém hấp thu nên mẹ bầu bị rối loạn tiêu hóa cũng nên tránh ăn lê.
Trên đây là một vài lợi ích mà lê mang lại, giá thành vừa rẻ lại dễ ăn nhờ hương vị thơm ngon, hay bạn cũng có thể làm một ly nước ép lê giữa thời tiết nắng nóng như thế này cũng mang đến đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể nữa đấy. Hãy tận dụng loại trái cây “cây nhà lá vườn” này để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể và lợi ích cho sức khỏe nhé.
Bạn sẽ quan tâm:
Đặt mua lê ngon tại Blogdoanhnghiep.edu.vn
Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Lê, trái cây miệt vườn siêu rẻ mà lại lợi ích không ngờ tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.