Bạn đang xem bài viết Làm sạch phao câu gà, phao câu vịt sơ chế như thế nào để không bị hôi? tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Phao câu vốn là một trong những món ăn hấp dẫn của nhiều người Việt bấy lâu nay… Nhưng, vì là một phần khá “nhạy cảm” của những chú gà, vịt nên việc sơ chế đòi hỏi sự tỉ mỉ, kỹ càng để loại bỏ đi những mùi hôi cũng như rủi ro tiềm ẩn có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của gia đình bạn. Đừng lo, vì Blogdoanhnghiep.edu.vn sẽ cung cấp một vài thông tin quan trọng có thể hỗ trợ bạn trong quá trình chế biến loại thực phẩm này trong bài viết dưới này đó.
Trước tiên chúng ta cần lưu ý rằng: Phao câu là phần thịt cuối cùng của các loài chim, gia cầm. Nếu để ý, chúng ta sẽ thấy có đôi lúc gà, vịt thường dùng mỏ của mình quẹt lên chiếc phao câu để lấy chất dầu béo tiết ra tại đó, sau đó phết lên bộ lông cho óng mượt và hạn chế sự thấm nước mỗi khi trời mưa.
Tuy nhiên, chính tuyến nhờn tiết ra chất béo này là phần khiến phao câu có mùi hôi. Do đó, chỉ cần chúng ta tập trung loại bỏ tuyến nhờn này, mùi hôi của phao câu sẽ không còn nữa.
Cách cắt bỏ như sau:
Bước 1: Cắt 2 đường dao lên phao câu gà, vịt.
Bước 2: Vứt bỏ cục chất nhờn bên trong đi.
Bước 3: Bóp muối và rửa sạch, để ráo.
Nếu kỹ hơn, bạn có thể lặp lại bước 3 từ 2-3 lần để đảm bảo phao câu hoàn toàn sạch, hết mùi.
Một vài lưu ý để lựa chọn cho mình những phao câu gà ngon bạn có thể tham khảo thêm:
Vẻ ngoài của phao câu: trắng có chút đỏ vàng, đều màu, không bị tái, không có mùi gì khác lạ.
Cảm giác khi cầm: săn chắc, không bị nhão, mềm hay cũng không quá cứng,
Nên mua ở những địa chỉ uy tín, hợp vệ sinh, tránh mua hàng ở các quán tự phát, vỉa hè.
Phao câu gà, vịt có thể được dùng để chế biến thành nhiều món ngon, hấp dẫn khác nhau như: Phao câu chiên giòn, phao câu chiên nước mắm, phao câu xào rau muống… Song, các chuyên gia dinh dưỡng và bác sĩ khuyến cáo không nên ăn nhiều phao câu bởi chúng chứa rất nhiều chất béo, lượng cholesterol cao gây hại cho tim mạch, béo phì.
Những tác dụng về làm đẹp như ăn phao câu khiến tóc đen, suôn mượt, da đẹp hơn tương tự như với gà, vịt mà nhiều người tin cũng hoàn toàn không có cơ sở. Vì vậy hãy cân nhắc và thưởng thức món ăn này một cách có chừng mực bạn nhé!
Hi vọng những thông tin trên đã phần nào giúp các bạn hiểu rõ hơn phao câu, cách sơ chế loại bỏ mùi hôi và những lưu ý quan trọng khi tiêu thụ loại thực phẩm này.
Xem thêm:
>> Phao câu gà món ăn ngon nhưng không bổ như mọi người nghĩ
>> Thịt gà hay thịt vịt tốt hơn?
>> Cách chọn mua và luộc thịt vịt ngon, hấp dẫn
Kinh nghiệm hay Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Làm sạch phao câu gà, phao câu vịt sơ chế như thế nào để không bị hôi? tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.