Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn ngâm mủ trôm khô thanh nhiệt tại nhà tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Từ lâu mủ trôm được cho là thức uống tốt cho sức khỏe, trong mủ trôm có hàm lượng magie rất cao thậm chí cao hơn gấp 20 lần trong sữa; dùng mủ trôm thường xuyên sẽ giúp ngừa được nhiều loại bệnh. Nếu bạn còn chưa biết cách ngâm mủ trôm khô thì hãy tham khảo ngay những chia sẻ trong bài viết dưới đây.
Chuẩn bị vào mùa hè để có thức uống thanh nhiệt tại nhà thì bạn không thể bỏ qua nước mủ trôm. Tham khảo ngay cách ngâm mủ trôm khô.
Nguyên liệu
- 1 tô mủ trôm đã được ngâm qua đêm
- 100gr rong biển trắng
- 10g hạt é
- 1 nhánh nha đam
- 300gr đường phèn
Cách ngâm mủ trôm thanh nhiệt tại nhà
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Hạt é ngâm với 200ml nước.
Rong biển trắng đem rửa nhiều lần với nước và trần trong nước sôi khoảng 1 phút sau đó đổ ra rổ và để ráo.
Nha đam cắt khúc và gọt bỏ vỏ. Rửa nhiều lần với nước rồi xắt hạt lựu, bỏ vào nước muối pha loãng để ngâm.
Bước 2: Làm nước mủ trôm
Bắc nồi lên nước lên bếp sau đó đổ đường phèn vào đun đến khi đường phèn tan hết, đợi nước sôi thì tắt bếp và cho nha đam vào. Lúc này nha đam sẽ vừa chín tới, ngon giòn.
Đợi nước thật nguội thì cho hạt é, rong biển trắng và mủ trôm vào.
Dùng muỗng khuấy thật đều.
Thành phẩm
Múc mủ trôm ra ly và thưởng thức, nước mủ trôm sẽ ngon hơn khi bạn uống lạnh.
Mùa hè này bạn hãy thường xuyên ngâm mủ trôm khô để có thức uống mát lành, thanh nhiệt, tăng cường sức khỏe cho bản thân và cả gia đình mình nhé!
Xem thêm nhiều mẹo hay tại chuyên mục Mẹo vặt cuộc sống.
Xem thêm:
>> Cách làm hạt đác rim dứa thơm ngon, thanh nhiệt ngày nóng
>> Nước ép cam dền cà rốt thanh nhiệt
>> Cách nấu nước la hán quả giải nhiệt, thanh lọc cơ thể
Kinh nghiệm hay Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Hướng dẫn ngâm mủ trôm khô thanh nhiệt tại nhà tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.