Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn làm món sườn chay chiên sả ớt thơm ngon giòn rụm cho bữa tiệc chay tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
10 phútChế biến
15 phútDành cho
2 người
Nếu bạn đang tìm kiếm một món chay ngon miệng, dễ làm, hãy tham khảo ngay bài viết sau đây. Blogdoanhnghiep.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm món sườn chay chiên sả ớt thơm ngon giòn rụm cho bữa tiệc chay.
Nguyên liệu làm sườn chay chiên sả ớt
- 4 miếng sườn non chay
- 2 cây sả
- 2 trái ớt
- Hành tím xay
- Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm chay, đường, bột ngọt, tương ớt, bột điều hoặc (bột nghệ)
Mẹo hay
Khi chọn mua sườn non chay, bạn nên chọn mua những loại có đầy đủ các thông tin như nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng in trên bao bì sản phẩm. Ngoài ra, bạn không nên mua những túi sườn non chay có bao bì bị rách hoặc trên sườn có những đốm mốc nhé.
Cách làm sườn chay chiên sả ớt
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sườn non chay sau khi mua về, bạn cho vào ngâm trong tô nước lạnh.
Đến khi sườn non chay mềm đi, bạn rửa sạch lại và vắt cho ráo nước.
Tiếp theo, bạn chuẩn bị một ít nước lọc, cho vào 1 muỗng cà phê hạt nêm chay và 1 muỗng cà phê bột điều. Bạn khuấy đều và đổ vào tô sườn non chay đến khi gia vị thấm vào các miếng sườn.
Sau đó, bạn vắt sườn non chay cho ráo nước.
Bạn dùng kéo cắt từng miếng sườn non chay làm đôi hoặc cắt thành từng miếng vừa ăn.
Sả, ớt bạn rửa sạch và băm nhuyễn.
Bước 2 Chiên sườn non
Bắc chảo lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào chảo sao cho dầu ngập khoảng 1 đốt ngón tay.
Khi đầu sôi, bạn cho toàn bộ sườn chay vào, chiên với lửa vừa.
Đến khi sườn non chín, vàng đều cả hai mặt, bạn vớt sườn ra và cho ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 3 Chiên sườn non chay với sả, ớt
Bạn bắc một cái chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho một ít hành tím xay vào.
Khi hành tím vàng thơm, bạn cho toàn bộ sả đã băm nhuyễn vào, dùng đũa đảo đều.
Khi sả vàng thơm, bạn tiếp tục cho vào chảo toàn bộ ớt đã băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng canh tương ớt và 1 muỗng canh nước lọc.
Bạn dùng đũa đảo đều đến khi gia vị sệt lại thì cho sườn chay vào.
Bạn chiên sườn chay với lửa nhỏ, đảo đều tay để gia vị bám vào các miếng sườn.
Cuối cùng, khi sườn non chay đã bám đều gia vị, bạn tắt bếp và cho sườn non chiên sả ớt ra dĩa.
Thành phẩm
Món sườn non chay chiên sả ớt sau khi hoàn thành sẽ có màu sắc vô cùng hấp dẫn. Món ăn có vị cay nồng của sả ớt, vị giòn rụm, đậm đà của sườn chay với độ mặn ngọt vừa phải. Thưởng thức sườn non chay chiên sả ớt cùng cơm nóng sẽ càng ngon miệng hơn đấy.
Tham khảo thêm: Tổng hợp 5 cách làm sườn non chay
Với công thức đơn giản mà Blogdoanhnghiep.edu.vn hướng dẫn, hy vọng bạn đã biết cách làm món sườn non chay chiên sả ớt tại nhà rồi nhé. Chúc bạn thực hiện thành công với món ngon này nhé.
Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Hướng dẫn làm món sườn chay chiên sả ớt thơm ngon giòn rụm cho bữa tiệc chay tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.