Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn làm cá đối kho nghệ màu đẹp, chuẩn cơm mẹ nấu tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
30 phútChế biến
40 phútDành cho
2 – 3 người
Cá đối kho nghệ là một món ăn thơm ngon, đậm đà và vô cùng đẹp mắt giúp cho bữa ăn gia đình thêm tròn vị. Hôm nay, Blogdoanhnghiep.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm món cá đối kho nghệ màu đẹp, chuẩn cơm mẹ nấu. Chắc chắn rằng sau khi xem xong bạn sẽ thực hiện được ngay món ăn hấp dẫn này.
Nguyên liệu làm món cá đối kho nghệ
- 600gr cá đối đã được làm sạch
- 100gr hành tím
- 1 củ tỏi
- 100gr ớt hiểm
- 10gr bột nghệ (nghệ tươi)
- Gia vị: Muối, giấm, hạt nêm, đường, bột ngọt, nước mắm, tiêu
Mẹo hay
– Để chọn được cá đối ngon bạn nên chọn những con cá có đôi mắt trong, phần mang có màu đỏ tươi, phần thịt chắc và thường cơ thể có màu sáng bóng, vảy cá không bị rơi rớt quá nhiều.
– Bạn có thể chọn những con cá có thân tròn và ngắn vì đây là con cái và có nhiều trứng.
Cách làm món cá đối kho nghệ
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu và ướp cá đối
Rửa cá với muối và giấm để lấy đi nhớt và khử mùi tanh của cá, sau đó rửa cá lại với nước sạch rồi để ráo.
Khi cá ráo nước, cho vào ⅓ muỗng canh muối, ⅓ muỗng canh hạt nêm, một tí bột ngọt, ½ muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm và ⅓ muỗng canh bột nghệ.
Đảo đều và đợi khoảng 30 phút cho cá thấm gia vị.
Trong lúc đợi cá thấm gia vị, chúng ta sẽ băm tỏi và hành tím.
Lưu ý
Bạn có thể sử dụng nghệ tươi giã nhuyễn để thay cho bột nghệ, bạn có thể dùng trực tiếp hoặc lọc lấy nước để ướp cá.
Bước 2 Kho cá
Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh đường và 3 muỗng canh dầu ăn vào đảo đều để làm nước màu đường.
Đến khi đường sánh lại và ngả vàng thì cho hành và tỏi vào phi thơm.
Cho cá đối đã ướp vào kho với lửa vừa và dùng đũa đảo nhẹ cho cá áo đều phần nước màu đường. Xào cá săn lại thì cho nước và ớt hiểm vào tiếp tục kho với lửa nhỏ.
Khi thấy nước cá gần sệt lại, cho vào 1 muỗng canh nước mắm để tạo mùi thơm đặc trưng của món kho.
Cuối cùng khi nước kho cá sánh lại thì cho vào một ít tiêu và nêm nếm cho hợp khẩu vị.
Lưu ý
– Khi màu của đường ngả vàng thì tắt bếp để tránh đường bị cháy khi ăn sẽ không tốt cho sức khỏe.
– Nếu thích ăn cay bạn có thể băm nhuyễn hoặc đập dập phần ớt hiểm trước khi cho vào cá.
– Có thể sử dụng nước dừa thay cho nước lọc để kho cá sẽ giúp món cá kho đậm đà và ngon hơn.
Thành phẩm
Thịt cá mềm mềm, béo béo không bị bở kết hợp cùng mùi thơm nồng của nghệ và vị cay cay của tiêu và ớt hiểm. Những miếng cá đối kho nghệ vàng ươm, sóng sánh được ăn cùng cơm nóng kèm với rau sống thì ngon tuyệt phải không nào!
>> Tham khảo thêm: Hướng dẫn 16 cách làm cá kho nghệ đậm đà, dễ làm mà đưa cơm
Hy vọng với những chia sẻ của Blogdoanhnghiep.edu.vn, bạn đã biết được chi tiết làm món cá đối kho nghệ ngon chuẩn vị rồi nhé! Hãy cùng vào bếp và trổ tài với món cá kho này cho gia đình thưởng thức nào!
Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Hướng dẫn làm cá đối kho nghệ màu đẹp, chuẩn cơm mẹ nấu tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.