Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn làm bánh su kem không cần lò nướng đơn giản tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Bánh su kem hiện là món bánh được mọi người ưa thích, không riêng gì mấy em nhỏ mà ngay cả người lớn cũng rất thích món bánh này. Những chiếc bánh nhỏ xinh với hương vị hấp dẫn , đặc trưng với lớp vỏ dai dai, phần nhân kem béo ngậy thì ai mà không thích cho được. Tuy nhiên, nếu nhà bạn không có lò nướng, bạn cũng ó thể làm được loại bánh này ngay tại nhà mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon. Vậy cách làm như thế nào? Cùng tindep.com tìm hiểu cách hướng dẫn làm bánh su kem không cần lò nướng đơn giản qua bài viết sau:
Nguyên liệu làm bánh su kem không cần lò nướng
Phần vỏ bánh
- 300gr bột mì
- 75gr bơ lạt
- 3 quả trứng
- 20gr đường
- 10gr muối
Phần nhân kem
- 300ml sữa tươi
- 3 lòng đỏ trứng gà
- 20gr bột bắp
- 20gr bột mì
- 100gr đường
- 1 muỗng cà phê vanilla
Cách làm bánh su kem không cần lò nướng
Bước 1: Làm bột bánh
Đầu tiên, bạn bắt chảo bếp cho bơ và đường, muối, vani vào trộn đều đến khi bơ tan chảy thì tắt bếp. Rây bột mì vào hỗn hợp bơ vừa đun, vừa rây vừa đảo đều đến khi bột nhuyễn mịn. Sau đó đập làn lượt từng quả trứng vào hỗn hợp bột, đánh đều tay để hỗn hợp thật mịn mượt thì cho vào túi bắt kem đui bắt viền bánh kem.
Bước 2: Nặn bột tạo hình cho bánh
Lấy túi bắt kem nặn hình bánh trên giấy thấm dầu rồi cho bánh vào ngăn mát khoảng 15-20 phút để bánh nghỉ.
Bước 3: Làm kem bánh
Trong thời gian chờ đợi bột bánh nghỉ thì bạn bắt tay vào chuẩn bị phần kem bánh. Bạn cho sữa, đường, vani vào nồi rồi rây bột mì, bột bắp vào khuấy đều rồi bắt lên bếp đun nóng, lần lượt cho từng lòng đỏ trứng gà vào khuấy đều. Vặn lửa nhỏ và khuấy đều đến khi hơn hớp này sánh đặc và mịn mượt thì tắt bếp. chờ kem nguội bớt thì cho vào túi bắt kem.
Bước 4: Chiên bánh
Sau 15-20 phút, bạn bắt chảo dầu lên bếp với lượng dầu khá nhiều và chờ dầu nóng. Khi dầu sôi, bạn cho bánh vào chiên ở lửa vừa. Khi bánh chín phồng lên, vàng đều thì bạn vớt bánh ra để trên giấy thấm dầu.
Bước 5: Hoàn thành
Lúc này bạn lấy bánh và cắt một đường bên hong rồi cho nhân kem vào, rắc thêm đường vào bên trên bánh nhìn cho hấp dẫn.
Với những bước đơn giản như thế là bạn đã hoàn thành xong những chiếc bánh su kem xinh xắn mà không cần lò nướng rồi. Chúc các bạn ngon miệng và thành công với cách làm bánh này nhé!
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Hướng dẫn làm bánh su kem không cần lò nướng đơn giản tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.