Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn làm bánh cam dẻo thơm ngon đơn giản tại nhà tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
5 phútChế biến
15 phútDành cho
3 – 4 người
Nếu bạn đang băn khoăn không biết làm món bánh gì vào dịp cuối tuần thì hãy thử ngay món bánh cam dẻo cực lạ miệng. Cùng Blogdoanhnghiep.edu.vn học cách làm bánh cam dẻo thơm ngon đơn giản tại nhà nhé!
Tham khảo thêm: Cách làm bánh dẻo lạnh và các cách làm bánh dẻo trung thu thơm ngon, đơn giản tại nhà
Nguyên liệu làm bánh cam dẻo
- 300ml nước cam sành
- 50gr đường
- 30gr bột năng
- 30gr bột bắp
- 10gr bơ lạt
- Dừa khô
Mẹo hay
Mẹo chọn mua cam
– Chọn mua cam tươi, khi bóp nhẹ vào vỏ quả cam thấy có dầu cam tiết ra. Đối với cam sành, bạn chọn cam sành cầm nặng tay, có vỏ màu xanh bóng.
– Cam chín tự nhiên sẽ có phần đáy hơi vàng, nếu cam vàng đều ở các phần thì đó là cam chín do giấm, không nên mua.
Địa điểm mua dừa khô
Bạn có thể mua dừa khô tại siêu thị, cửa hàng bách hóa và các trang thương mại điện tử uy tín.
Cách làm bánh cam dẻo
Bước 1 Vắt nước cam
Đầu tiên, bạn cắt đôi các trái cam và vắt lấy 300ml nước cam nguyên chất. Sau đó, bạn lọc qua rây để loại bỏ hạt cam.
Bước 2 Làm hỗn hợp nước cam
Bạn cho vào tô 50gr đường, 30gr bột bắp, 30gr bột năng, trộn đều. Kế tiếp, bạn đổ từ từ 300ml nước cam vào, khuấy đều để hỗn hợp được hòa quyện.
Bước 3 Đun hỗn hợp nước cam
Bạn bắc chảo lên bếp, đổ phần hỗn hợp nước cam vào đun và khuấy đều khoảng 5 phút, đến khi hỗn hợp sệt lại. Tiếp theo, bạn thêm vào 10gr bơ lạt, tiếp tục đảo đều cho bơ hòa quyện vào bánh.
Bước 4 Cuộn bánh
Bạn chuẩn bị một cái thớt có bọc màng bọc thực phẩm, rồi đổ phần hỗn hợp nước cam ở bước 3 vào. Kế tiếp, bạn dàn mỏng bánh ra, dùng dao chia bánh thành 4 phần bằng nhau.
Sau đó, bạn rắc dừa khô lên bề mặt bánh. Cuối cùng, bạn dùng tay cuộn thật chặt bánh lại, đặt ra dĩa và rắc thêm một ít dừa khô để trang trí cho bánh cam dẻo là hoàn thành.
Tham khảo thêm: Cách làm bánh cam đường mè nhân đậu xanh cực ngon giòn
Thành phẩm
Bánh cam dẻo là món bánh thơm ngon, có sự kết hợp tuyệt vời giữa các nguyên liệu. Bạn có thể cảm nhận độ dẻo của bột, bánh có màu cam cực bắt mắt và hương vị ngọt thanh xen lẫn vị beo béo của dừa khô.
Bài viết trên là chi tiết cách làm bánh cam dẻo thơm ngon đơn giản tại nhà mà Blogdoanhnghiep.edu.vn đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này giúp bạn làm được món ngon này thành công.
Tham khảo thêm: Cách làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu dễ làm tại nhà
Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Hướng dẫn làm bánh cam dẻo thơm ngon đơn giản tại nhà tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.