Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn cách phở sắn xào thập cẩm đẹp mắt, ngon hút hồn tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
10 phútChế biến
20 phútDành cho
4 người
Phở sắn xào thập cẩm là một món ăn thơm ngon khó cưỡng nhưng lại rất dễ thực hiện. Món ăn này chắc chắn sẽ giúp cho bữa ăn của gia đình bạn thêm phần hấp dẫn. Hãy học ngay công thức làm món ăn này cùng Blogdoanhnghiep.edu.vn nhé!
Nguyên liệu làm món phở sắn xào thập cẩm
- 2 miếng phở sắn khô (khoảng 30g)
- 100g nấm rơm búp
- 50g nấm hương khô
- 1 lá to tàu hủ ky
- 250ml nước dùng chay
- 1/2 củ hành tây
- 2 cây hành boa rô (khoảng 100gr)
- 40g/loại ớt chuông đỏ, vàng
- 50g/loại đậu Hà Lan trái, cà rốt, bắp non và cà chua bi
- Ngò rí
- Gia vị: Bột năng, dầu mè, dầu ăn, ớt, tiêu, đường, nước tương, giấm gạo lên men, hạt nêm
Mẹo hay: Bạn có thể mua phở sắn ở các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada,… hoặc tìm mua trực tiếp tại các siêu thị lớn ở TP. HCM, Hà Nội.
Cách làm món phở sắn xào thập cẩm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bạn cắt phở sắn khô làm 4 và lau sạch tàu hủ ky. Sau đó, rửa sạch và cắt nấm rơm làm 4, nấm hương cắt làm đôi. Cà rốt tỉa hoa và cắt mỗi lát cà rốt dày khoảng 2mm
Ớt chuông cắt sợi, hành tím cắt múi cau, hành boa rô cắt lát, ớt sừng cắt lát, cà chua bi cắt làm đôi. Bắp non và đậu Hà Lan nếu bạn mua được quả to thì cắt xéo làm đôi, nếu quả nhỏ thì có thể để nguyên.
Bước 2 Chiên phở sắn và tàu hủ ky
Bạn bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng thì cho phở sắn vào chiên đến khi nở giòn thì vớt ra để ráo dầu. Tiếp theo cho tàu hủ ky vào chiên đến khi vàng rồi vớt ra để ráo dầu.
Mẹo hay: Bạn nên chiên phở sắn và tàu hủ ky trong lửa vừa để nở đều và giòn xốp hơn.
Bước 3 Trụng rau củ
Đun nước sôi, cho bắp non vào luộc trước vì bắp non lâu chín nhất. Sau khi cho bắp vào một lúc (khoảng 1 phút) thì cho cà rốt vào và khi cà rốt vừa chín tới thì cho đậu Hà Lan vào và vớt ra để ráo.
Bước 4 Xào rau củ
Pha nước sốt: Bạn cho vào tô gồm 250ml nước dùng, 1 muỗng canh hạt nêm, 3/4 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh giấm gạo lên men và 2 muỗng canh nước tương rồi khuấy đều.
Xào phở sắn:
Bạn bắc chảo lên bếp rồi cho vào khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu ăn nóng thì cho hành boa rô vào phi thơm rồi cho nấm rơm và nấm hương vào xào cùng. Kế tiếp bạn cho phần rau củ đã trụng vào chảo rồi cho nước sốt vào.
Sau đó bạn cho ớt chuông, hành tây và cà chua vào xóc đều, thêm1 muỗng cà phê nước bột năng để nước sốt có độ sánh nhẹ, cuối cùng cho vào 1 muỗng cà phê dầu mè vào rồi nêm nếm và tắt bếp.
Thành phẩm
Bây giờ bạn chỉ cần cho rau củ xào ra đĩa, bày ngò rí và ớt lên trên, rắc tiêu và tàu hũ ky trên cùng, sau đó xếp phở sắn xung quanh. Bạn có thể dùng kèm với nước tương và ớt cắt lát. Trước khi ăn trộn đều để các nguyên liệu thấm đều gia vị nhé!
Từng sợi phở sắn giòn xốp, thêm chút tươi ngọt của nấm vào rau củ quyện vị chua chua của nước sốt và thêm vị giòn giòn của tàu hủ ky đã tạo nên món ăn vừa ngon, vừa lạ miệng.
Đừng quên xem thêm tổng hợp 10 cách làm phở xào dai ngon để đãi cả nhà nhé!
Hy vọng với những chia sẻ của Blogdoanhnghiep.edu.vn, bạn đã biết cách thực hiện món ăn hấp dẫn này rồi nhé! Chúc bạn và gia đình ngon miệng!
Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Hướng dẫn cách phở sắn xào thập cẩm đẹp mắt, ngon hút hồn tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.