Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn cách làm món nui sốt cay kiểu Hàn ngon chuẩn vị tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútDành cho
2 – 3 người
Trong những ngày thời tiết se lạnh mà được thưởng thức món nui sốt cay ngay tại nhà thì còn gì tuyệt bằng. Nui mềm, dai dai hoà quyện cùng sốt cay chuẩn vị Hàn sẽ đủ sưởi ấm bạn ngay đấy. Cùng vào bếp với Blogdoanhnghiep.edu.vn nhé!
Nguyên liệu làm món nui sốt cay
- 200g nui khô
- 20 quả trứng cút
- 1 lá rong biển
- 30g cá cơm khô
- 100g tôm khô
- Lá hẹ
-
Gia vị: Siro bắp, đường, nước tương, dầu ăn, ớt bột Hàn Quốc, tương ớt Hàn Quốc.
Mẹo hay: Bạn có thể dễ dàng tìm mua được siro bắp ở những cửa hàng chuyên bán đồ làm bánh hoặc trên các trang thương mại điện tử.
Cách làm món nui sốt cay
Bước 1 Luộc nui
Đầu tiên, bạn bắc nồi lên bếp, đun sôi 1 lít nước rồi cho nui vào luộc khoảng 10 – 12 phút. Sau đó, bạn vớt nui ra xả nhanh với nước lạnh, để ráo, trộn với 1 muỗng canh dầu ăn để nui không bị dính vào nhau.
Bước 2 Luộc trứng cút
Bạn bắc nồi lên bếp, thêm 1 lít nước nấu sôi và cho trứng cút vào luộc từ 4 – 5 phút ở lửa vừa. Sau đó, bạn vớt trứng cút ra ngâm nước lạnh thêm 5 phút rồi tiến hành bóc vỏ.
Mẹo hay: Bạn có thể cho 1 ít giấm vào nước luộc trứng để khi lột vỏ trứng sẽ nhanh và dễ dàng hơn.
Bước 3 Làm sốt cay
Bạn chuẩn bị 1 cái tô, cho 1 muỗng canh ớt bột, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh siro bắp, 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc vào, khuấy đều để hỗn hợp hoà quyện vào nhau.
Bước 4 Nấu nước dùng
Bạn bắc nồi lên bếp, thêm 1 lít nước nấu sôi, 1 lá rong biển cắt nhỏ, 30g cá cơm khô, 100g tôm khô vào hầm khoảng 30 phút với lửa vừa cho ra chất ngọt. Sau đó, bạn lọc hỗn hợp trên qua rây chỉ giữ lấy nước dùng.
Bước 5 Xào nui
Bạn bắc chảo lên bếp, cho phần nước dùng và nước sốt vào đảo đều với lửa vừa. Sau đó, bạn cho nui, trứng cút vào đun khoảng 10 phút cho tới khi cạn nước. Tiếp theo, bạn thêm hẹ cắt khúc vào, đảo đều và nêm nếm lại gia vị cho phù hợp rồi tắt bếp, trình bày đã đĩa là có thể thưởng thức nhé!
Thành phẩm
Vậy là bạn đã hoàn thành món nui sốt cay thơm ngon chuẩn vị Hàn Quốc rồi đó. Với màu sắc bắt mắt, nui dai mềm, thấm đẫm sốt cay cay hoà cùng vị bùi béo của trứng cút tạo nên sức hấp dẫn không thể chối từ cho món ăn này.
Blogdoanhnghiep.edu.vn mong rằng với hướng dẫn cách làm món nui sốt cay kiểu Hàn ngon chuẩn vị sẽ mang tới cho bạn và gia đình một món ngon mới lạ. Hãy khoe ngay thành phẩm với Blogdoanhnghiep.edu.vn nha.
Mua nước tương tại Blogdoanhnghiep.edu.vn
Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Hướng dẫn cách làm món nui sốt cay kiểu Hàn ngon chuẩn vị tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.