Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn cách làm bánh gà chiên phô mai béo ngậy tại nhà tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútDành cho
3 – 4 người
Bánh gà chiên phô mai là một món ăn ngon được rất nhiều người yêu thích đặc biệt là những bạn trẻ. Hãy bắt tay vào làm ngay cùng Blogdoanhnghiep.edu.vn món bánh gà chiên phô mai hấp dẫn này nhé!
Nguyên liệu làm bánh gà chiên phô mai
-
500g ức gà
-
100g bột chiên xù
-
100g bột chiên giòn
-
300g phô mai
-
1 củ cà rốt
-
2 quả trứng
-
Củ hành tây, hành lá
-
Gia vị: hạt nêm, tiêu xay, dầu ăn
Mẹo hay:
– Để mua ức gà ngon, bạn nên chọn những miếng ức gà có da màu trắng, vì đây thường là ức của gà trống do vậy khi ăn sẽ dai và thơm ngon hơn.
– Nếu bạn mua ức gà đã lột da thì quan sát lớp mỡ trên thịt gà, nên chọn phần mỡ có màu trắng để thành phẩm thơm ngon hơn.
– Chọn miếng ức có ít sọc kẻ trong thớ thịt. Vì nếu các sọc ấy càng nhiều thì lượng chất béo và protein càng ít, hơn nữa những đường kẻ này sẽ khiến thịt gà khó thấm gia vị và các loại nước sốt khi chế biến.
Cách làm bánh gà chiên phô mai
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Ức gà thì bạn rửa sạch, thái nhỏ sau đó cho vào máy xay sinh tố. Đừng quên cho thêm vào ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu để xay chung bạn nhé. Bạn xay đến khi ức gà nhuyễn là đạt.
Cà rốt và hành tây thì bạn loại bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt lựu. Hành lá rửa sạch sau đó cắt nhỏ.
Bước 2 Tạo hình bánh
Đổ thịt gà đã xay ra tô, cho thêm vào cà rốt, hành tây, hành lá vào và trộn đều các nguyên liệu.
Bạn bắt đầu tạo hình bánh bằng cách cho một ít hỗn hợp thịt gà lên tay, nặn thành hình tròn rồi ấn dẹp xuống sau đó cho phô mai vào bên trong và vo viên. Bạn làm như thế đến khi hết hỗn hợp thịt gà.
Bước 3 Chiên bánh gà phô mai
Trước khi chiên, bạn hãy cho 2 quả trứng vào tô và khuấy đều lên, đừng quên đổ bột chiên giòn và bột chiên xù ra tô nữa nhé.
Bạn hãy cho từng viên thịt gà phô mai lần lượt vào các tô bột chiên giòn, trứng, bột chiên xù tiếp đến thì cho các viên ra đĩa và chuẩn bị chiên thôi nào.
Bắc chảo lên bếp và cho 200ml dầu ăn vào. Bạn cho các viên thịt gà phô mai vào và chiên đến khi hai mặt bánh vàng đều thì vớt ra để ráo dầu.
Mẹo hay: Nên chiên với lửa vừa để bánh gà chín đều mà không bị cháy bên ngoài.
Bước 4 Thành phẩm
Bánh gà chiên phô mai giòn rụm với thịt gà mềm, vàng tươi bên ngoài hòa cùng phô mai béo ngậy bên trong chắc chắn sẽ khiến bạn ăn không biết ngán. Bánh ngon nhất là khi còn nóng, hãy ăn ngay để tận hưởng trọn vẹn hương vị bạn nhé!
Thưởng thức
Bánh ngon nhất khi bạn ăn nóng lúc nó còn giòn rụm. Và siêu hợp khi chấm với sốt mayounaise và tương ớt đấy.
Blogdoanhnghiep.edu.vn mong rằng với bí kíp làm bánh gà chiên phô mai béo ngậy như trên bạn sẽ có thể vào bếp và hoàn thành được món ăn này. Chúc bạn thành công.
Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Hướng dẫn cách làm bánh gà chiên phô mai béo ngậy tại nhà tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.