Bạn đang xem bài viết Học ngay cách nấu chè hạt điều thơm béo dễ làm cả nhà đều mê tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Hôm nay, Blogdoanhnghiep.edu.vn sẽ mang đến cho bạn một “bí mật” khiến cả nhà mê mệt quên luôn lối về, đó là món chè hạt điều với giá trị dinh dưỡng cao cùng hương vị khó lòng mà chối từ. Còn chờ gì nữa, xắn tay áo và lăn vào bếp món ngon này nào.
Chuẩn bị
30 phútChế biến
45 phútDành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm món chè hạt điều
- 300g hạt điều (ngâm nước ấm 4-5 tiếng)
- 500g nếp (ngâm nước ấm 30 phút)
- 400g đường phèn (có thể thay bằng đường cát)
- Dừa xay
- Bột năng
- Nước lá dứa (ngâm nước ấm 10 phút)
- Gia vị: Muối
Mẹo hay:
Nên ngâm hạt điều và nếp bằng nước ấm sẽ nhanh mềm hơn
Hạt điều ngon thường có màu trắng, sáng, không bị cháy, không bị mốc
Cách chế biến món chè hạt điều
Bước 1 Chế biến hạt điều
Luộc hạt điều sau khi ngâm trên lửa nhỏ (đậy nắp để hạt điều mềm nhanh hơn), luộc đến khi bạn có thể dùng tay dễ dàng bóp mịn thì vớt ra để ráo nước.
Bước 2 Sơ chế nước cốt dừa
Làm nước cốt dừa bằng cách cho dừa xay vào túi lọc, nhúng vào một thau nước ấm, dùng tay vắt để tạo ra nước cốt dừa. Lúc này bạn nên phân làm hai loại: Nước cốt dừa nước đầu (đậm đặc), nước cốt dừa nước 2 – nước dão (loãng).
Bước 3 Chế biến nước cốt dừa
Đun sôi nước cốt dừa đầu trên bếp với lửa nhỏ. Sau đó, cho 2 muỗng bột năng đã pha nước vào khuấy đều tay để bột năng được tan hết. Đến khi sôi thì tắt bếp.
Mẹo hay: Nên cho thêm một tí muối (khoảng ½ muỗng cà phê) để làm đậm đà nước cốt dừa.
Bước 4 Chế biến hỗn hợp nếp, nước cốt dừa và nước dứa
Nấu nếp với nước cốt dừa dão và nước lá dứa, khuấy đều tay trên bếp đến khi hỗn hợp sệt lại. Sau đó, bạn cho 400g đường phèn vào, tiếp tục khuấy đến khi đường tan và nhớ cho thêm 1 tí muối để thêm phần đậm đà.
Lưu ý:
Đảm bảo khuấy đều tay để không cháy dưới đáy nồi.
Nước lá dứa chỉ thêm màu sắc cho món chè, không có vẫn không sao.
Bước 5 Chế biến hạt điều và hỗn hợp
Cho hạt điều đã luộc mềm vào hỗn hợp (nếp, nước cốt dừa dão, nước dứa) vừa đun xong và khuấy đều.
Mẹo hay: Khuấy bằng đũa để hạt đều không bể.
Thành phẩm
Bày chè ra chén, thêm một tí nước cốt đầu rồi trộn đều. Bắt đầu thưởng thức vị béo béo của hạt điều và nước cốt dừa, hương thơm ngào ngạt của nước dứa và cả bùi bùi của nếp. Hòa quyện vào nhau mà nghe thôi cũng đã thèm.
Có thể ăn nóng hay với đá đều được.
Vậy là Blogdoanhnghiep.edu.vn đã hướng dẫn bạn làm xong món chè đỉnh cao này rồi! Mau bắt tay vào làm rồi chia sẻ ngay với chúng tôi nhé. Chúc bạn thành công. Tìm hiểu về hạt điều, giá trị dinh dưỡng, công dụng của hạt điều nữa nhé!
Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Học ngay cách nấu chè hạt điều thơm béo dễ làm cả nhà đều mê tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.