Bạn đang xem bài viết Học cô giáo 8X Sài Gòn cách pha nước mắm 1 lần dùng cho cả tháng tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Mới đây, bạn Facebooker Thanh Tuyền vừa chia sẻ trong nhóm Yêu bếp bài viết về công thức pha nước chấm 1 lần dùng cho cả tháng. Bài viết đã nhận được sự quan tâm vô cùng lớn với hơn 6.200 lượt yêu thích, 3.600 lượt chia sẻ và gần 600 lượt bình luận. Vậy công thức pha nước chấm của bạn Thanh Tuyền có gì đặc biệt mà lại nhận được sự quan tâm lớn như vậy, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!
Nguyên liệu dùng để pha 500ml nước mắm dùng trong 1 tháng:
- 200g nước mắm
- 250ml nước
- 50g tỏi ớt
- Gia vị: đường, nước cốt chanh, muối
Các bước thực hiện để pha nước mắm 1 lần dùng cho cả tháng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, các bạn rửa sạch tỏi, ớt và băm nhuyễn. Tiếp theo trộn hỗn hợp tỏi, ớt băm nhuyễn và nước cốt chanh lại và để trong khoảng 15 phút
Bước 2: Cách pha nước mắm
Cho các gia vị nước, đường vàng, muối vào nấu sôi 3 phút cho đến khi hỗn hợp có màu vàng đẹp, hơi sánh thì tắt bếp, cho nước mắm vào rồi để hỗn hợp cho đến khi thật nguội
Tiếp theo, các bạn hoà hỗn hợp nước cốt chanh vào hỗn hợp tỏi ớt đã sơ chế trước đó. Cuối cùng, bạn bạn cho nước mắm vào hũ để vào tủ lạnh là sử dụng được tới 30 ngày
Thành phẩm
Sau khi hoàn thành với cách pha nước chấm này bạn sẽ có được 1 hũ nước mắm pha 1 lần dùng cả tháng và chỉ cần biến tấu thêm một chút gia vị là bạn có thể dùng nó với nhiều món ăn khác nhau
Sau đây là các cách biến nước mắm bạn vừa pha được thành nước mắm “chấm được cả thế giới”
Chỉ cần cắt mỏng 2 cây sả, vài lá chanh cho vào nước mắm, bạn đã có ngay món nước mắm sả ăn ốc và nghêu
Với món vịt luộc và cá trê chiên giòn thì sao? Băm nhuyễn 1 củ gừng nhỏ, chắt bỏ phần nước và cho vào nước mắm là dùng được ngay
Bạn có thể cắt thêm 1 trái ớt xanh rồi múc phần nước mắm trong (không tỏi ớt) vào là sẵn sàng để ăn cùng với bánh bột lọc nhân tôm thịt rồi
Ngoài ra còn có món cuốn cá, tôm với bún, rau thơm xà lách, dưa leo và trái dứa – một món ăn vô cùng hấp dẫn vào ngày hè được Thanh Tuyền chia sẻ. Và tất nhiên, không thể thiếu chén nước mắm mà cô vừa pha xong cho món ăn thêm hấp dẫn.
Tham khảo thêm: Cách làm nước mắm chua ngọt ngon, tỏi ớt nổi lềnh bềnh đẹp mắt
Với công thức pha nước chấm rất đơn giản mà bạn Thanh Tuyền đã chia sẻ, bạn còn chần chờ gì mà không lăn ngay vào bếp và thực hiện ngay công thức pha nước mắm này. Chúc bạn thành công nhé!
Xem thêm:
>> Cách pha nước mắm gừng đậm đà và hấp dẫn hơn bao giờ hết
>> Cách pha nước mắm ăn ốc đúng ‘kiểu’
>> Nước mắm chua ngọt để trong tủ lạnh được bao lâu?
Kinh nghiệm hay Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Học cô giáo 8X Sài Gòn cách pha nước mắm 1 lần dùng cho cả tháng tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.