Bạn đang xem bài viết Dùng cơm nguội làm bánh đúc nóng cấp tốc vừa thơm ngon, dẻo mềm tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
10 phútChế biến
30 phútDành cho
3 – 4 người
Món bánh đúc nóng với bột bánh dẻo mềm ăn cùng với nhân thịt đậm đà và đậu xanh bùi béo. Hòa quyện với dầu hành, nước mắm thơm ngon là một món ăn hấp dẫn không thể chối từ.
Bây giờ, không cần phải ra ngoài quán, bạn có thể tự tay làm món bánh đúc nóng thơm ngon với cơm nguội có sẵn ở nhà.
Nguyên liệu làm bánh đúc nóng từ cơm nguội
-
180g gạo dẻo
-
1 chén cơm nguội
-
50g bột năng
-
200g thịt heo xay
-
200g đậu xanh không vỏ
-
800ml nước hầm xương gà hoặc xương heo
-
Nấm hương, nấm mèo (mộc nhĩ) cắt sợi
-
Hành tây băm
-
Hành lá cắt nhỏ
-
Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu, giấm
Mẹo hay:
Để có gạo ngon, dẻo, bạn nên chọn mua gạo mới, có mùi thơm thoang thoảng, không có mùi ẩm mốc. Gạo ST25 là một lựa chọn hoàn hảo cho món ăn này đấy, vì gạo rất dẻo và thơm.
Bạn có thể mua gạo ST25 tại Bachhoaxanh.com hoặc các cửa hàng gạo uy tín để đảm bảo chất lượng.
Cách làm bánh đúc nóng cơm nguội
Bước 1Chuẩn bị bột để làm bánh đúc
Cho gạo dẻo đã ngâm qua đêm, 1 chén cơm nguội, 50g bột năng vào máy xay, xay cùng 400ml nước hầm xương gà.
Sau đó, cho hỗn hợp đã xay vào nồi, chúng ta cho thêm 400ml nước hầm xương còn lại vào cùng.
Nêm vào bột 1 muỗng cà phê hạt nêm cho phần bánh thêm đậm đà. Sau cùng, cho thêm 2 muỗng canh dầu ăn.
Khuấy đều hỗn hợp bột trên lửa nhỏ. Các bạn nhớ là phải khuấy thật đều tay ngay từ đầu để bột của mình được mịn, không bị vón cục nhé!
Đến khi khuấy bột thấy nặng tay, bạn thử nhấc đũa khuấy thấy bột đặc là phần bánh đúc của mình đã được rồi đấy.
Bước 2 Làm phần nhân thịt bánh đúc
Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, các bạn cho 1 muỗng canh hành tây vào phi thơm. Cho tiếp 200g thịt xay vào xào. Kế đến, cho nấm hương, mộc nhĩ, hành tây cắt nhỏ vào xào cùng.
Nêm vào phần nhân 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Xào phần nhân đến khi chín, cho vào nửa muỗng cà phê tiêu xay cho thơm bạn nhé!
Bước 3 Hấp phần đậu xanh
Các bạn hấp 200g đậu xanh không vỏ khoảng 15 phút cho chín mềm.
Bước 4 Làm dầu hành
Cho vào chén hành lá cắt nhỏ 1/4 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước lọc, 1 muỗng cà phê dầu ăn.
Sau đó, bạn cho 50ml dầu ăn vào chảo nhỏ, đun cho dầu thật nóng. Khi dầu đã nóng, bạn hãy đổ vào chén hành lá đã nêm lúc trước. Vậy là phần dầu hành đã xong rồi đó!
Bước 5 Làm nước mắm
Hỗn hợp nước mắm của chúng ta cần có: 150ml nước lọc, 50ml nước mắm ngon, 50g đường, 15ml giấm. Các bạn khuấy đều cho tất cả nguyên liệu hòa với nhau. Vậy là phần nước mắm cho món bánh đúc đã xong.
Bước 6 Hoàn thành món ăn
Cuối cùng bạn cho bột bánh, nhân thịt và đậu xanh vào chén. Rưới dầu hành và nước mắm lên trên cùng là đã hoàn thành món bánh đúc nóng từ cơm nguội thơm ngon rồi!
Thành phẩm
Bánh đúc nóng là một món rất dễ ăn, vị ngon của món ăn này đến từ sự hòa quyện của tất cả các nguyên liệu: dẻo mềm của bánh, đậm đà của thịt, bùi béo của đậu xanh và vị mặn mà của nước mắm.
Vậy là Blogdoanhnghiep.edu.vn đã giới thiệu đến các bạn món bánh đúc nóng làm từ cơm nguội rất đơn giản phải không nào. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách nấu bánh đúc nóng Hà Nội để làm cho gia đình. Cùng bắt tay vào làm và chia sẻ cảm nhận của bạn cho Blogdoanhnghiep.edu.vn nhé!
Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Dùng cơm nguội làm bánh đúc nóng cấp tốc vừa thơm ngon, dẻo mềm tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.