Bạn đang xem bài viết Điều trị tiểu đường từ cacao và trà xanh tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Tác dụng của trà xanh và cacao
Trong một nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học đến từ Brazil cho thấy trong trà xanh và cacao chứa các nhiều các vi chất như Polyphenol và Theobromine có thể ngăn ngừa và điều trị những biến chứng của bệnh thận hay bệnh võng mạc do bệnh tiểu đường gây ra.
Bệnh võng mạc tiểu đường là một biến chứng của bệnh tiểu đường. Nó gây ra rối loạn các mạch máu ở võng mạc của bệnh nhân bị tiểu đường. Đó là một trong những nguyên nhân gây mù mắt cho người trưởng thành. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu tại đại học Campinas, Brazil đã cho biết cacao và trà xanh có thể giảm bớt sự mất đi của tế bào Podocyte từ đó hạn chế đào thải Protein qua đường nước tiểu.
Hơn thế, các nhà khoa học cũng tìm thấy Polyphenal và Theobromin trong trà xanh và có thể giúp giảm bớt những ảnh hưởng xấu của bệnh tiểu đường đến sức khỏe.
Polyphenol được biết là có đặc tính chống oxy hóa có thể bảo vệ chống lại viêm nhiễm và chất gây ung thư. Hay nói một cách dễ hiểu các tinh chất trong trà xanh có thể giúp ngăn ngừa bệnh đái tháo đường tuýp 2 cũng như ung thư.
Trong khi đó, Theobromin có nhiều trong cacao giúp kích thích cơ thể và tác động hiểu quả đến tâm lý, giảm bớt căng thẳng, chống stress, hỗ trợ tốt trong điều trị tiểu đường.
Trước đó, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong trà xanh chứa một thành phần đặc biệt là Catechin và tinh chất EGCG có tác dụng giúp chuyển hóa chất béo, làm giảm nồng độ chất béo trong máu như Triglyceride, Cholesterol, giảm tích tụ mỡ ở gan và các bộ phận khác trên cơ thể. Vì thế, trà xanh được sử dụng nhiều trong phương pháp giảm cân. Ngoài ra, trà xanh còn có một số chất oxy hóa giúp kháng khuẩn, kháng siêu vi và tránh khỏi ung thư.
Nên uống trà xanh và cacao bao nhiêu mỗi ngày để trị tiểu đường
Đối với trà xanh: Trung bình mỗi ly trà xanh chứa 250ml được pha chế đúng cách từ 1,5 gram trà xanh khô. Khó có thể khuyên bạn chính xác là bao nhiêu gram trà tươi sẽ tương ứng với 1,5 gram trà xanh khô. Tuy nhiên, để dễ hình dung bạn có thể nấu trà tươi với độ đậm tùy theo khẩu vị và thói quen của bạn. Mỗi ngày uống khoảng khoảng 1 đến 1,5 lít ( tức khoảng 4 đến 6 ly 250 ml mỗi ngày) thay cho nước lọc. Sau khi uống quen bạn có thể tăng độ đậm của nước trà nếu bạn yêu thích vị của nó.
Đối với cacao: Theo một nghiên cứu gần đây thì đối với người trưởng thành khỏe mạnh hấp thụ khoảng 200mg cafein trở xuống trong 1 lần uống và trong một ngày hấp thụ 400mg cafein được cho là ở mức độ an toàn cho cơ thể. Mà trung bình cứ 150ml cacao nguyên chất chứa khoảng từ 2 đến 20 gram cafein. Do đó lượng cacao trung bình mỗi ngày cơ thể có thể hấp thụ lên đến 3000 gram.
Trà xanh và cacao điều là những “thần dược” giúp bạn điều trị nhiều căn bệnh hiểu quả. Tuy nhiên thì các chuyên gia dinh dưỡng vẫn khuyên không nên lạm dụng 2 loại thực phẩm này mà nên sử dụng chúng theo một chế độ hợp lý và khoa học. Hãy đón đọc những bài viết mới của chúng tôi trên Bách Hóa Xanh nhé!
Bạn sẽ quan tâm:
- 8 siêu thực phẩm dành cho người tiểu đường
- Những loại trà dành cho người bị bệnh tiểu đường
- Những loại trái cây ít đường dành cho người mắc bệnh tiểu đường
Kinh nghiệm hay Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Điều trị tiểu đường từ cacao và trà xanh tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.