Corn syrup là một nguyên liệu quen thuộc trong giới pha chế. Cùng tìm hiểu corn syrup là gì? Công dụng và cách dùng corn syrup như thế nào nhé.
Khi pha chế đồ uống, các bartender thường sử dụng syrup để giúp cho đồ uống ngon ngọt hơn và hấp dẫn hơn. Để đồ uống trở nên chuyên nghiệp, thu hút người thưởng thức thì việc sử dụng syrup là không thể thiếu.
Corn syrup là gì?
Nguồn gốc, xuất xứ
Syrup hay còn thường được gọi với tên là sirô, đây là một loại thực phẩm có nguồn gốc từ Ả Rập. Syrup có vị ngọt, dạng sánh lỏng hơn nước. Nguyên liệu này thường là nước đường pha thêm dược phẩm hoặc thảo dược, thuốc, sinh tố trái cây quen thuộc.
Corn Syrup là một trong những loại siro thường thấy, nó được chế biến từ tinh bột ngô. Corn Syrup cũng có dạng lỏng sánh như các siro khác, nhưng loại này có màu trắng trong và được sử dụng nhiều trong làm bánh để giúp làm đặc và tạo ngọt cho bánh. Ngoài ra nó còn là một chất giữ ẩm khi chế biến giúp duy trì sự tươi ngon của sản phẩm.
Các loại syrup trên thị trường
Maple syrup – loại siro được làm từ nhựa cây phong. Để có được loại syrup này thì người ta phải chăm sóc cây phong rất cẩn thận đảm bảo cây sinh trưởng tốt để cho ra những giọt syrup ngọt ngào. Mỗi lần chiết loại này chỉ thu được từ 1 – 1,5 lít nhựa/cây.
Glucose Syrup – loại siro được làm từ thủy phân của tinh bột. Loại này còn được gọi là đường Glucose sử dụng trong bánh kéo vì nó có chứa hơn 90% glucose được dùng trong quá trình lên men công nghiệp. Glucose Syrup dùng chủ yếu để làm vị ngọt cho bánh kẹo, thức uống và làm mềm kết cấu của thực phẩm.
Grenadine syrup – được nhiều người yêu thích vì nó được làm từ nước ép trái cây rất đa dạng nhiều loại như anh đào, nho, dâu tây,… Loại siro này có màu đỏ đậm đặc trưng, vị ngọt của trái cây nên mang hương vị tự nhiên và rất thích hợp để trang trí màu sắc và gia tăng hương vị cho các loại đồ uống.
Công dụng và cách dùng corn syrup
Đâu tiên corn syrup cũng giống cái loại siro khác dùng để giải khát và là nguyên liệu quan trọng trong ngành pha chế để tạo ra các loại thức uống thơm ngon đậm vị và nhiều màu sắc.
Corn syrup còn được dùng nhiều trong làm bánh vì được làm từ tinh bột. Nhờ vậy mà bánh sẽ được đặc và có độ ngọt hấp dẫn hơn. Ngoài ra, loại siro này còn giúp giữ ẩm, duy trì độ tươi của nguyên liệu, sản phẩm.
Dùng corn syrup để chế biến các món kẹo marshmallow, làm caramen phủ bắp rang,… và nhiều loại bánh khác.
Các thương hiệu syrup phổ biến hiện nay
Syrup ngày càng phổ biến trong cách chế biến đồ ăn, thức uống hàng ngày vì vậy mà nhiều thương hiệu nổi tiếng được mọi người ưa chuộng phải kể đến như:
- Amoretti Premium Syrups: Một thương hiệu syrup cao cấp với bộ sưu tập các loại syrup được tạo nên hoàn toàn tự nhiên như: Vanilla Pháp, Amaretto, trái lựu, hoa anh đào, hoa oải hương… Đặc biệt là syrup chocolate đen rất vừa lòng nhiều khách hàng và cũng là sản phẩm đặc trưng của thương hiệu này.
- DaVinci Gourmet Syrups: Một thương hiệu luôn sáng tạo và đi đầu trong việc cho ra những hương vị syrup mới đặc biệt và đa dạng. Dòng syrups của hãng có đến hơn 60 hương vị syrup và đặc biệt được làm rất đậm đặc tuy nhiên lại không làm mất đi hương vị tự nhiên của đồ uống.
- Monin Syrup: Một nhà sản xuất nguyên liệu pha chế rất nổi tiếng ở nước Pháp. Không những thế các sản phẩm của Monin còn được lan rộng và phổ biến tại hơn 130 quốc gia trên thế giới. Và ở Việt Nam chắc hẳn bạn cũng đã thấy hãng này rất nhiều. Với hơn 100 hương vị từ cổ điển đến hiện đại làm cho các sản phẩm của Monin Syrup luôn được ưu tiên lựa chọn và đảm bảo đa dạng không thiếu loại nào.
Vậy là Blogdoanhnghiep.edu.vn đã giúp các bạn có thêm thông tin về corn syrup là gì ? Công dụng và cách dùng corn syrup. Hy vọng các bạn sẽ có thêm kiến thức về các loại syrup nổi tiếng nhé.
Chọn mua siro chất lượng, giá tốt tại Blogdoanhnghiep.edu.vn để thưởng thức nhé:
Blogdoanhnghiep.edu.vn