Bạn đang xem bài viết Công thức món cháo lòng dồi huyết thơm ngon, hấp dẫn khó cưỡng tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cháo lòng dồi huyết là một món ăn rất phổ biến ở Việt Nam với hương vị thơm ngon và cách làm đơn giản. Để có thể biết được công thức làm món ăn này thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.
Chuẩn bị
10 phútChế biến
40 phútDành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu chuẩn bị
-
200g gạo
-
300g dồi heo
-
1 cái lưỡi heo
-
1 cái bao tử heo
-
1 cái tim heo
-
Gừng
-
Gia vị: Đường, hạt nêm, muối, bột ngọt
Mẹo hay
Cách chọn dồi heo ngon: Để chọn dồi heo ngon thì bạn nên chọn những phần dồi dài, có độ đàn hồi cao và săn chắc. Khi chạm vào thử thì thấy phần nhớt vẫn còn và phần huyết bên trong chưa bị vón cục.
Cách chọn bao tử heo ngon: Bao tử heo ngon là phần bao tử to, dày dặn và chắc thịt. Bạn có thể dùng tay chạm vào phần bao tử, nếu cảm thấy còn độ dai và có nhiều nhớt thì đó là phần bao tử ngon, không nên chọn bao tử có mùi hôi kỳ là hay bị cứng.
Cách chọn lưỡi heo ngon: Để chọn được lưỡi heo ngon thì bạn nên chọn những phần lưỡi có độ dài vừa phải, không nên quá dài hoặc quá ngắn. Phần lưỡi heo ngon là những phần có màu đỏ hồng đẹp mắt, không nên chọn những phần lưỡi heo có màu trắng đục vì đó là những chiếc lưỡi heo có thể đã bị hư.
Cách làm món cháo lòng dồi huyết
Bước 1 Trụng các loại nguyên liệu
Đầu tiên bạn sẽ đem gạo đi vo thật sạch với nước sau đó cho vào một chiếc nồi lớn, bạn cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, trộn đều cho thấm vào gạo rồi cho lưỡi heo, tim heo vào.
Bạn đổ vào nồi 300ml nước rồi cho lên bếp và đun ở lửa to trong vòng 7 – 8 phút, khi đun thì bạn nêm vào 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt.
Bạn cho vào một chiếc nồi khác 200ml nước, sau đó bạn cho bao từ heo và lòng heo vào để luộc. Lòng heo thì bạn luộc trong vòng 5 phút sau đó vớt ra, bao tử heo bạn luộc trong vòng 7 phút. Trong quá trình nấu thì bạn có thể cho vào 1 – 2 lát gừng và 1 muỗng canh muối để ruột heo và bao tử đậm vị hơn nhé.
Bước 2 Nấu cháo
Khi khi đun được tầm 8 phút thì lưỡi heo và tim heo đã chín đều, bạn vớt hai nguyên liệu này ra và để ráo. Bạn vặn nồi cháo xuống lửa vừa sau đó cho phần dồi huyết vào nấu, bạn hãy dùng một cây tăm nhỏ đâm vào phần thân dồi huyết để phân huyết trong dồi chảy ra và làm món cháo có màu sắc đẹp mắt hơn nhé.
Bạn nêm vào nồi cháo 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt và nấu trong vòng 5 phút nữa.
Bước 3 Cắt nhỏ các nguyên liệu
Sau khi lòng heo, dồi và bao tử heo chín thì bạn cũng vớt ra một thau nước lạnh, sau khi để nguội thì bạn cho các nguyên liệu bao gồm lòng heo, bao tử, lưỡi heo, dồi, tim heo lên một tấm thớt và cắt nhỏ thành những phần sao cho vừa ăn.
Bước 4 Thành phẩm
Bạn chuẩn bị một chiếc tô, sau đó cho vào một ít tim heo, lưỡi heo, bao tử, lòng heo và dồi. Tiếp theo đó bạn cho phần cháo đã nấu vào và cho lên bề mặt vài lát hành lá và ớt là có thể thưởng thức được rồi.
Thưởng thức
Món cháo lòng dồi huyết thơm ngon, hấp dẫn này sẽ mang đến cho bạn một hương vị thơm ngon hấp dẫn, món ăn này được ăn trong những ngày mưa hay những ngày thời tiết lạnh buốt thì rất ngon và ấm áp đấy.
Tham khảo: Cách làm dồi heo (dồi lợn) dai ngon, chuẩn vị
Trong bài viết này Blogdoanhnghiep.edu.vn đã tổng hợp cho bạn công thức làm món cháo dồi huyết ngon miệng và hấp dẫn, nếu yêu thích bài viết và món ăn này thì hãy vào bếp và làm ngay cho gia đình hoặc người thân đi nhé.
Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Công thức món cháo lòng dồi huyết thơm ngon, hấp dẫn khó cưỡng tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.