Bạn đang xem bài viết Công thức làm súp bát trân chay lạ miệng, ngon không kém gì nhà hàng tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
15 phútChế biến
20 phútDành cho
3 – 4 người
Nếu bạn là một người ăn chay và muốn tìm kiếm một món ăn mới cho thực đơn hàng ngày của mình, thì ngày hôm nay Blogdoanhnghiep.edu.vn sẽ mách bạn cách làm món súp bát trân chay lạ miệng và thanh đạm, với vị ngọt thanh từ nước dùng rau củ, các loại củ quả chín tới. Đây là sự kết hợp hài hòa, giàu dinh dưỡng, chắc chắn sẽ làm bạn yêu thích.
Nguyên liệu làm súp bát trân chay
- ½ củ cà rốt
- 40g đậu Hà Lan
- 40g bạch quả
- 100g hạt sen
- 50g chân nấm đông cô
- 1 miếng đậu hũ non
- 1.5L nước lọc
- 80g củ năng
- Ngò rí, ½ củ sắn, ½ trái bắp, ½ củ cải trắng, nấm hương, boa-rô phi.
- Gia vị: Bột năng, tiêu, muối, đường, dầu mè, bột ngọt, nước tương, hạt nêm.
Mẹo hay:
Cách chọn mua cà rốt ngon
– Khi mua cà rốt nên chọn những củ có màu vàng sẫm, màu càng đậm chứng tỏ hàm lượng carotene và vitamin C càng cao.
– Trong số những củ cà rốt có cùng kích cỡ nên chọn củ có trọng lượng nặng hơn, vì loại cà rốt này có đủ độ ẩm và dinh dưỡng, tươi ngon
Cách chọn mua nấm đông cô ngon
– Bạn nên chọn nấm có kích thước vừa phải, chân nấm ngắn, có phần mũ cúp chặt và màu hơi vàng nâu, tuy nhiên bạn cũng nên linh hoạt trong cách lựa chọn vì thông thường nấm đông cô khi chín cũng sẽ có màu nâu sậm.
Cách chọn mua bạch quả ngon
– Chỉ nên mua bạch quả chưa tách vỏ ngoài, chưa bỏ vỏ lụa màu nâu, chưa tách tim sẵn.
– Lựa chọn bạch quả nào hạt căng mọng, không bị sâu đục thủng lỗ.
– Bạch quả tươi thì thịt sẽ có màu vàng nhạt.
Cách chọn mua hạt sen ngon
– Để hạt sen vẫn còn giữ được độ tươi ngon, bạn nên chọn mua loại hạt sen chưa tách vỏ.
Cách làm boa-rô phi
– Boa rô bạn mua về rửa lại với nước sạch và cắt lấy phần gốc
– Dùng dao cắt gốc boa-rô thành các khúc và trộn đều với bột bắp với tỷ lệ cứ 100g boa-rô sẽ trộn với 10g bột bắp.
– Bạn bắt chảo ngập dầu, chờ cho dầu sôi thì bạn thả boa-rô đã trộn với bột bắp vào, khi boa-rô chuyển sang màu nâu và có mùi thơm thì bạn vớt ra dĩa đã lót qua giấy thấm dầu là được.
– Tất cả các nguyên liệu bạn đều có thể dễ dàng tìm mua tại các chợ bán rau củ, ngoài ra Blogdoanhnghiep.edu.vn cũng đang có bán các loại nguyên liệu trên, hãy ghé qua và xem thử nhé.
Cách làm súp bát trân chay
Bước 1 Làm nước dùng rau củ
Sau khi mua bắp và củ năng về, củ năng gọt vỏ và cần gọt thật sâu vào phần cuốn sau đó rửa sạch, cắt bắp và củ năng thành các khúc nhỏ. Tiếp theo, bạn bắt bếp lên với lửa vừa và cho hai nguyên liệu trên vào cùng với 1.5L nước lọc trong vòng 15 phút. Cuối cùng là bạn vớt hết bắp và củ năng ra, thế là bạn đó có ngay nồi nước dùng rau củ thơm ngon rồi.
Bước 2 Sơ chế và luộc các nguyên liệu.
Đậu Hà Lan, bạch quả, hạt sen mua về rửa sạch và để ráo, các loại củ bạn sẽ gọt vỏ rồi rửa lại với nước sạch.
Đem cà rốt và đậu hũ trắng cắt hạt lựu. Đối với chân nấm đông cô, bạn ngâm làm mềm, xả nước vài lần và chần với nước sôi rồi cắt hạt lựu. Bắp và củ sắn sau khi làm nước dùng thì bạn vớt ra sử dụng tiếp, tách hạt bắp và cắt sợi củ năng để sẵn.
Bắt nồi nước sôi với lửa nóng, cho vào 1 muỗng cà phê muối rồi khuấy đều. Sau khi nước sôi bạn cho các nguyên liệu như: Cà rốt cắt hạt lựu, đậu Hà Lan, bạch quả, hạt sen vào luộc, sau khi các nguyên liệu này chín thì bạn vớt ra ngâm với nước đá để giữ độ giòn. Cuối cùng, bạn cho phần chân nấm đã cắt hạt lựu vào luộc trong vòng 1 phút rồi vớt ra.
Bước 3 Nấu nước súp
Bạn bắt bếp nấu tiếp nồi nước dùng rau củ đã làm lúc đầu, cho vào 1 muỗng canh hạt nêm, ⅔ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, khuấy đều nước dùng lên.
Cho toàn bộ nguyên liệu đã chế biến vào: Cà rốt cắt hạt lựu, đậu Hà Lan, hạt bắp, hạt sen, bạch quả, củ sắn cắt sợi, đậu hũ non cắt hạt lựu, chân nấm đông cô cắt hạt lựu.
Sau khi nước bắt đầu sôi, bạn trộn 1 tô nước lọc cùng với 3 vá canh bột năng, rồi từ từ cho nước bột năng vào để tạo độ sánh, rắc một tí boa-rô phi, 2 muỗng canh dầu mè. Cuối cùng là bạn tắt bếp, cho ra tô và rắc thêm một ít tiêu và ngò rí là xong.
Bước 4 Thành phẩm
Món súp bát trân chay là món ăn ngon, thanh đạm mà bạn có thể thực hiện vào những ngày Rằm ăn chay. Chỉ với vài bước là bạn đã có ngay món súp vừa ngon vừa bổ dưỡng rồi đấy!
Thưởng thức
Món súp bát trân chay với hương vị thơm ngon, mới lạ và giàu dinh dưỡng, với vị ngọt thanh của nước rau củ, vị thơm thơm của boa-ro phi. Đây sẽ là món ăn thích hợp dành cho tất cả mọi người, đặc biệt là người ăn chay. Vừa có hương vị thơm ngon, vừa bổ sung dinh dưỡng tốt cho cơ thể, chắc chắn món ăn này sẽ làm gia đình bạn yêu thích ngay từ lần thử đầu tiên.
Bên trên là bài viết của Blogdoanhnghiep.edu.vn về cách thực hiện món súp bát trân chay lạ miệng và thơm ngon như ở nhà hàng. Mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp cho thực đơn của gia đình bạn có thêm được một món ăn mới giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khoẻ nhé.
Mua ngay hạt nêm tại Blogdoanhnghiep.edu.vn để làm món ăn này nhé
Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Công thức làm súp bát trân chay lạ miệng, ngon không kém gì nhà hàng tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.