Bạn đang xem bài viết Công thức làm dồi trường hấp hành gừng giòn ngon, không bị hôi tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Dồi trường dường như đã là một món khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên vẫn còn nhiều bạn vẫn chưa biết làm dồi trường như thế nào cho giòn. Ngày hôm nay hãy cùng chúng mình tìm hiểu nhé.
Nguyên liệu làm món dồi trường hấp hành gừng
- Dồi trường: 300g
- Hành lá: 50g
- Hành tây: 100g
- Rau thơm: 100g
- Gừng tươi: 1 củ
- Ớt sừng: 1 quả
- Tỏi khô: 1 củ
- Rượu trắng: 150 ml
- Muối, tiêu, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm
Cách làm món dồi trường hấp hành gừng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bạn pha ½ thìa cà phê muối vào nước, pha loãng rồi rửa sạch dồi trường.
Tiếp theo bạn gọt vỏ gừng rồi chia ra một nửa thái sợ còn một nửa thì băm nhuyễn. Ớt chia một nửa bằm nhuyễn còn một nửa thì thái sợi. Hành tây cắt múi.
Tỏi cũng băm nhỏ rồi phi lên với dầu ăn.
Rửa sạch sau thơm.
Bước 2: Pha nước mắm
Bạn hoà tan ¼ chén nước mắm cùng với 1 thìa cà phê đường, thêm 2 thìa cà phê gừng đã được băm, 1 thìa cà phê tỏi, 1 thìa cà phê ớt băm và 1 thìa cà phê nước cốt chanh.
Bước 3: Luộc dồi trường
Để cho dồi trường hết “mùi hôi” ,bạn cho nước vào trong nồi ngập hơn dồi trường một tý. Sau đó bạn cho thêm gừng băm nhuyễn, ½ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê rượu trắng. Luộc dồi trường trong vòng 3 – 5 phút. Sau khi xong thì bạn vớt ra liền rồi cho vào chậu nước lạnh đã bỏ thêm đá pha thêm một ít phèn chua (hoặc giấm trắng) trong vòng 10 phút. Rồi rửa lại thật sạch
>> Dồi trường là gì? Mẹo làm sạch dồi trường trắng, giòn, không hôi ‘chuẩn cơm mẹ nấu’
Đối với bước bỏ dồi trường vào đá là một bước quan trọng giúp món dồi trường của bạn được giòn hơn đấy nhé.
Bước 4: Ướp và hấp dồi trường
Dồi trường cắt khúc khoảng 3cm, sau đó thêm một ½ thìa cà phê hạt nêm vào rồi trộn đều.
Bạn lấy một cái đĩa vừa với nồi hấp, rồi cho dồi trường, hành tây, hành lá, gừng, ớt cay đã thái sợi vào. Vì dồi trường đã chín nên bạn chỉ cần hấp lại 10 phút cho nóng rồi ăn. Sau đó bạn cho tỏi phi vào.
Thành phẩm
Món dồi trường thơm ngon có mùi vị của gừng. Ăn vào lại giòn giòn, chấm thêm nước mắm chua ngọt nữa thì đúng tuyệt. Bạn ăn kèm thêm rau sống, hành lá và hành tây để món ăn thêm ngon nhé.
Hy vọng công thức hướng dẫn trên đã giúp các bạn có được một món dồi trường ngon để đãi cả nhà rồi. Hãy chia sẻ với chúng mình món mà các bạn chế biến nhé.
Xem thêm
>> Bữa cơm hấp dẫn với món dồi trường xào chua cay ngon tuyệt cú mèo
Kinh nghiệm hay Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Công thức làm dồi trường hấp hành gừng giòn ngon, không bị hôi tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.