Bạn đang xem bài viết Công thức làm bánh rán doremon nhân mặn dễ làm, ăn ngon bất bại tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Hôm nay, Blogdoanhnghiep.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món bánh rán Doraemon nhân mặn cực kỳ đặc biệt, mà công thức lại rất đơn giản. Cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé!
Chuẩn bị
10 phútChế biến
20 phútDành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm bánh rán Doraemon nhân mặn
- 1 quả trứng gà
- 20ml mật ong
- 20ml dầu ăn
- 160ml sữa tươi không đường
- 180g bột mì đa dụng
- Xúc xích, lạp xưởng (đã chín), chà bông
- Bột nở, vanilla, đường, tương ớt, mayonnaise
Mẹo hay:
Mẹo chọn trứng gà ngon: Bạn nên chọn những quả trứng gà còn tươi, cầm chắc tay, vỏ màu nâu sẫm, không bị nứt. Khi cầm trứng lên, lắc nhẹ khoogn nghe tiếng động.
Chọn bột làm bánh: Bạn mua bột mì số 8 hoặc bột mì đa dụng, chọn bột còn hạn sử dụng, không bị mọt hay có mùi hôi, mốc.
Cách làm bánh rán Doraemon nhân mặn
Bước 1 Trộn bột làm bánh
Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị một chiếc tô lớn, bạn tách lòng đỏ của 2 quả trứng gà ra và cho vào tô, lòng trắng để riêng sang một bên.
Cho thêm vào tô 20ml mật ong, 20ml dầu ăn, 160ml sữa tươi không đường, dùng cây đánh trứng, đánh đều tay cho hỗn hợp tan hết.
Sau đó, rây 180g bột mì vào hỗn hợp trứng, 1 thìa cà phê vanilla, 1 thìa cà phê bột nở, trộn cho thật đều cho hỗn hợp được nhuyễn, mịn.
Kế đến, bạn cho 40g đường vào tô lòng trắng trứng, đánh thật bông. Khi lòng trắng đã bông cứng, bạn hãy cho vào hỗn hợp bột phía trên, trộn đều.
Lưu ý: Nếu có máy đánh trứng, bạn hãy dùng để đánh bông lòng trắng trứng nhé!
Bước 2 Rán bánh
Bạn hãy bắc chảo chống dính lên bếp, chờ cho chảo nóng, bạn múc từng muỗng bột cho vào chảo, sao cho bột được dàn tròn đều.
Rán mỗi mặt khoảng 2 phút, trở bánh khi mặt kia đã vàng đều. Thực hiện nhưu vậy cho tới hết bột.
Bước 3 Cho nhân vào bánh
Xúc xích và lạp xưởng bạn hãy cắt miếng vừa ăn. Cho xúc xích, lạp xưởng, chà bông lên một mặt bánh, cho thêm tương ớt, sốt mayonnaise lên trên, ép thêm một mặt bánh lên trên, vậy là xong rồi đấy.
Thành phẩm
Bánh rán Doraemon mềm mịn, thơm mùi trứng, nhân bánh mặn mà, đậm vị, thêm chút cay cay của tương ớt, chút béo ngậy của mayonnaise rất hấp dẫn.
Vậy là Blogdoanhnghiep.edu.vn đã hướng đã các bạn cách làm bánh rán Doraemon nhân mặn đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn. Chúc bạn thành công nhé!
Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Công thức làm bánh rán doremon nhân mặn dễ làm, ăn ngon bất bại tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.