Bạn đang xem bài viết Công thức làm bánh mì nhân mật ong thơm ngon, mềm xốp tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
10 phútChế biến
30 phútDành cho
2 – 4 người
Bánh mì là thực phẩm phổ biến đối với mỗi chúng ta, bánh mì thường được thêm vào khá nhiều loại nhân khác nhau từ nhân thịt, nhân chà bông, nhân ngọt,… Hôm nay, Blogdoanhnghiep.edu.vn sẽ giới thiệu cho bạn cách làm món bánh mì nhân mật ong thơm ngon và mềm xốp.
Nguyên liệu làm món bánh mì nhân mật ong
-
200g bột mì
-
20g mật ong
-
1 lòng đỏ trứng gà
-
20g bột ngô
-
100g sữa ấm
-
125g nước
-
3g men làm bánh
-
25g đậu phộng
-
Gia vị: Đường nâu, đường trắng, muối, bơ
-
Dụng cụ: Chảo, cây lăn bột, phới, khăn, màng bọc thực phẩm, thớt
Mẹo hay
– Để chọn bột mì cho bánh mềm và xốp, bạn nên chọn bột mì số 8 – Pastry flour.
– Khi mua mật ong, bạn có thể xem màu sắc của mật ong, nếu màu sắc đồng nhất không có chỗ đậm chỗ nhạt thì đó là mật ong chất lượng.
– Bạn có thể mua trứng gà, bột ngô, sữa, men làm bánh và đậu phộng tại các siêu thị hoặc cửa hàng của Blogdoanhnghiep.edu.vn. Đối với men làm bánh, bạn nên chọn mua loại men khô dùng ngay (Instant Yeast).
Cách làm món bánh mì nhân mật ong
Bước 1 Làm nhân bánh mì
Bạn cho vào chảo 80g đường nâu, 20g mật ong, 25g đậu phộng đã được làm nhuyễn, 20g bột ngô, 125g nước và trộn đều các nguyên liệu lại với nhau.
Sau đó, bạn bắc chảo nguyên liệu lên bếp đun với lửa vừa và khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp chuyển thành màu nâu đậm dạng sệt là được.
Bước 2 Làm vỏ bánh mì
Bạn cho 200g bột mì đa dụng, 3g men làm bánh, 25g đường trắng vào một cái tô và dùng phới để trộn tất cả nguyên liệu với nhau.
Sau khi trộn xong, bạn cho vào tô 1 lòng đỏ trứng gà, 100g sữa ấm, 1/4 muỗng cà phê muối và tiếp tục trộn cho đến khi trở thành một khối đồng nhất. Tiếp đến, bạn dùng tay nhào trộn trong vòng 4 phút đến khi bột không còn dính tay là được.
Bước 3 Cho nhân vào bánh mì
Trước tiên, bạn cho bột đã nhào lên một tấm thớt chuyên dụng có rắc sẵn một ít bột mì và dàn khối bột ra. Sau đó, bạn cho vào chính giữa bột 20g bơ và tiếp tục nhào trộn bột với bơ trong vòng 10 phút.
Tiếp đến, bạn tạo thành khối tròn và cắt khối bột thành 8 phần bằng nhau, vo tròn từng phần và ủ bằng khăn hoặc màng bọc trong 10 phút.
Sau khi đã ủ xong, bạn lấy ra và dùng cây lăn bột để cán cho bột dẹp. Tiếp theo, bạn chỉ cần cho nhân vào từng phần bánh và miết chặt viền bánh lại để tránh nhân bị rơi ra.
Bước 4 Nướng bánh
Bạn bắc một cái chảo lên bếp và để lửa nhỏ. Sau đó, bạn cho bánh mì vào chảo, đậy nắp lại và nướng trong vòng 5 phút ở mỗi mặt bánh.
Bạn có thể nướng bánh trong lò nướng hoặc nồi chiên không dầu với nhiệt độ từ 150 đến 160 độ C trong 15 – 20 phút.
Bước 5 Thành phẩm
Món bánh mì nhân mật ong thơm lừng đã ra lò. Hương thơm đặc trưng của lớp vỏ bánh mì mềm xốp, nhân ngọt vừa phải của mật ong kèm theo độ béo của đậu phộng tạo cảm giác cuốn miệng cực kì.
Thưởng thức
Bánh mì nhân mật ong là món ăn vừa dễ làm vừa ngon miệng. Lớp vỏ bánh mì mềm mịn vừa chín tới, nhân bánh có vị ngọt đậm, có độ ẩm và màu nâu sẫm đặc trưng của đường nâu. Bạn có thể thưởng thức món bánh mì nhân mật ong với sữa tươi như một bữa sáng để có đủ năng lượng cho một ngày dài nhé!
Trên đây là chia sẻ của Blogdoanhnghiep.edu.vn về công thức làm bánh mì nhân mật ong thơm ngon và mềm xốp. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công và chiêu đãi cho người thân, bạn bè của mình nha.
Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Công thức làm bánh mì nhân mật ong thơm ngon, mềm xốp tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.