Bạn đang xem bài viết Chia sẻ cách làm lòng bò kho tiêu cay cay, thơm lừng, hấp dẫn tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
20 phútChế biến
45 phútDành cho
2 – 3 người
Lòng bò là một nguyên liệu rất phổ biến và có thể biến tấu được rất nhiều món ăn hấp dẫn. Bách Hóa Xanh sẽ mách thêm cho bạn công thức món lòng bò kho tiêu vừa lạ miệng vừa đưa cơm.
Nguyên liệu làm món lòng bò kho tiêu
- 400 gram lòng bò
- Tỏi, hành lá, ớt, sả, gừng, bột mì, chanh
- Gia vị: Đường, muối, tiêu, nước mắm, bột ngọt, nước màu, dầu ăn
Mẹo hay
– Để mua được lòng bò tươi ngon, bạn nên chọn lòng bò chắc tay, có màu vàng, hồng tự nhiên tươi mới, không bị thâm, ống ruột căng đều và phần dịch bên trong màu trắng sữa.
– Bạn cũng có thể chọn mua lòng bò đã được làm sạch và chần sơ sẵn để tiết kiệm thời gian, chọn các miếng lòng có độ đàn hồi tốt, màu trắng hơi ngả vàng tự nhiên và không có mùi lạ nhé.
Cách làm món lòng bò kho tiêu
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đối với lòng bò, trước tiên chúng ta có thể khử mùi hôi vốn có của nó bằng các đem lòng bò chà xát với hỗn hợp gừng và muối hoặc bột mì hay chanh.
Tiếp theo, chần sơ lòng bò vào nước nấu sôi đã thả vài cây sả đập dập vào.
Chần trong 3 – 5 phút rồi xả sạch với nước lạnh. Sau đó cắt nhỏ thành miếng vừa ăn
Mẹo hay
Ngoài ra để khử mùi hôi lòng bò thì bạn có thể dùng hỗn hợp nước mắm và giấm xát đều lên miếng lòng.
Hành lá và ớt rửa sạch rồi cắt nhỏ. Tỏi băm nhỏ.
Bước 2 Ướp gia vị cho lòng bò
Cho vào lòng bò ⅓ muỗng muối, ⅓ muỗng bột ngọt, ½ muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường, ½ muỗng tiêu, 3 muỗng nước mắm, 2 muỗng nước màu.
Trộn đều hỗn hợp và ướp trong 15 phút.
Bước 3 Kho lòng bò
Cho 3 muỗng dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho 2 muỗng tỏi băm rồi phi thơm.
Cho lòng bò vào đảo đều trong 10 phút.
Cho thêm 1,5 chén nước vào kho trong 20 phút để lòng bò chín mềm.
Sau khi thấy nước đã cạn bớt có thể nêm nếm lại cho vừa miệng và rắc hành lá, ớt với một chút tiêu vào.
Bước 4 Thành phẩm
Khi lòng bò chín có màu vàng nâu đẹp mắt, cho lòng bò ra dĩa và thưởng thức.
Thưởng thức
Lòng bò sần sật nhưng vẫn có độ mềm vừa phải, thấm vị đậm đà. Mùi thơm đặc trưng của tiêu, hành, ớt hòa quyện tạo nên sự cân bằng cho món ăn. Món này mà ăn nóng với cơm trắng thì nồi cơm hết lúc nào không hay luôn đấy.
Vậy là chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể thực hiện món lòng bò kho tiêu thơm lừng và ngon miệng cho cả gia đình. Theo dõi các bài viết tiếp theo của Blogdoanhnghiep.edu.vn để cập nhật thêm nhiều món ăn ngon nhé.
Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Chia sẻ cách làm lòng bò kho tiêu cay cay, thơm lừng, hấp dẫn tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.