Bạn đang xem bài viết Cận cảnh quy trình ướp trà sen đệ nhất trà Hà thành, giá cả chục triệu đồng/kg tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Không phải ngẫu nhiên, trà sen Bách Diệp ở Hồ Tây lại được mệnh danh là đệ nhất trà với giá bán lên đến chục triệu đồng/kg. Để làm ra được một kg, người nghệ nhân Hà Nội cần đến 1.000 bông sen và phải trải qua 7 lần tẩm ướp với quy trình rất kỳ công, tỉ mỉ.
Cận cảnh quy trình ướp trà sen đệ nhất trà Hà Thành, giá cả chục triệu đồng/kg. |
Tháng 6 khi
sen hồng bắt đầu nở rộ
tại các đầm ở Hồ Tây cũng là lúc người làm nghề ướp trà sen trứ danh Bách Diệp ở Hồ Tây tại phường Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội) lại tất bật vào vụ mùa mới.
Để làm ra một kg trà sen, người nghệ nhân cần tới 1.000-1.200 bông sen. Mọi công đoạn ướp trà sen đều được làm thủ công hoàn toàn.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cận cảnh quy trình ướp trà sen đệ nhất trà Hà thành, giá cả chục triệu đồng/kg tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.
Nguồn: https://cafebiz.vn/can-canh-quy-trinh-uop-tra-sen-de-nhat-tra-ha-thanh-gia-ca-chuc-trieu-dong-kg-176230617205853193.chn