Bạn đang xem bài viết Cách vệ sinh máy ép chậm siêu sạch không bị đóng cặn bẩn tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Máy ép chậm hay máy ép trái cây là một trong những phát minh hữu ích và rất nên sở hữu trong căn bếp của mỗi gia đình. Tuy nhiên, cấu tạo của một chiếc máy ép có rất nhiều chi tiết khác nhau, nên sau khi sử dụng xong việc vệ sinh máy là một bài toán khá đau đầu? Hãy cùng Bách hóa Xanh đi tìm hiểu cách xử lý thật sạch sẽ chiếc máy thân yêu này nhé!
Tại sao cần vệ sinh máy ép chậm đúng cách?
Sau khi tạo ra những ly nước ép thơm ngon, xác vụn của hoa quả sẽ tồn đọng lại rất nhiều phía bên trong của máy. Nếu để lâu phần xác này sẽ nhanh chóng phân hủy, tạo ra nhiều ổ vi khuẩn có hại.
Hoặc nếu bạn không vệ sinh kỹ và đúng cách thì lần sau khi sử dụng phần còn thừa lại có nguy cơ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người dùng. Ngoài ra, nó cũng có thể làm hư hại đến máy móc, làm tuổi thọ máy giảm sút nghiêm trọng.
Cuối cùng, nếu vệ sinh không đúng rất có thể làm hư, gãy các chi tiết máy trong quá trình tháo, lắp.
Vì vậy, hãy dành ra khoảng cỡ 5 – 10 phút để vệ sinh máy thật kỹ sau khi sử dụng. Nếu không dùng thường xuyên, thì hàng tuần bạn cũng nên lấy máy ra để “bảo hành” để giữ máy được bền hơn.
Dụng cụ vệ sinh máy ép chậm
- Bàn chải chuyên dụng (thường được đính kèm khi mua sản phẩm)
- Khăn lau khô, mềm
- Nước rửa chén có tính tẩy rửa nhẹ
- Cọ rửa nhỏ
Các bước vệ sinh máy ép chậm
Bước 1 Tắt nguồn máy
Trước khi vệ sinh, bạn nên tắt máy và rút phích cắm để đảm bảo an toàn cho bản thân.
Bước 2 Tháo rời các bộ phận
Hãy tháo nhẹ nhàng từng chi tiết một, theo trình tự sau đây: thanh ấn thực phẩm → cốc đựng nước ép và cốc đựng bã → cửa cho nguyên liệu, ống tiếp nguyên liệu → Cối ép → vòng bảo vệ và các bộ lọc.
Bước 3 Ngâm và rửa sạch từng bộ phận
Sau khi đã thành công tách rời, hãy ngâm các bộ phận trong thau nước ấm có sẵn nước rửa chén từ 2 – 3 phút, để cặn thừa có thể mềm ra và dễ dàng loại bỏ hơn.
Dùng bàn chải chuyên dụng và bắt đầu cọ rửa nhẹ nhàng, kỹ càng sâu bên trong từng chi tiết máy, hãy dùng cọ nhỏ để rửa sạch những bộ phận nhỏ. Rửa tất cả lại dưới vòi nước vừa phải.
Bước 4 Phơi khô các bộ phận
Lấy một chiếc khăn mềm khô ráo và sạch sẽ để thấm nước. Sau đó để tất cả lên nơi thoáng mát để hong khô kỹ từng chi tiết.
Bước 5 Lau sạch phần thân máy
Thân máy là phần quan trọng nhất của máy ép chậm nên tuyệt đối bạn đừng nên để nước dính vào gây hư hỏng. Chỉ nên dùng khăn khô để chùi qua toàn bộ phần thân.
Bước 6 Lắp ráp lại các bộ phận
Sau khi đã được phơi khô bạn sẽ tiến hành lắp lại máy theo trình tự lại ở bước tháo rời máy.
Các lưu ý khi vệ sinh máy ép chậm
- Hãy rửa máy ngay sau khi bạn sử dụng xong, để vi khuẩn không thể sinh sôi gây hại cho sức khỏe của bạn.
- Đừng để nước dính vào phần thân máy vì nó là nơi chứa động cơ máy, không chỉ làm hư mà nó rất có thể gây rò rỉ điện.
- Nếu vết bẩn quá cứng đầu thì hãy dùng bột baking soda và chà qua chắc chắn nó sẽ sạch bóng tức thì.
Mong rằng với bài viết trên của Blogdoanhnghiep.edu.vn, bạn đã có thể dễ dàng vệ sinh máy ép chậm nhanh chóng, đúng cách lại siêu sạch.
Mua ngay nước ép trái cây tại Blogdoanhnghiep.edu.vn để thưởng thức ngay nhé
Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách vệ sinh máy ép chậm siêu sạch không bị đóng cặn bẩn tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.