Bạn đang xem bài viết Cách rang cơm giòn, ngon như ngoài nhà hàng tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chọn gạo ngon
– Nên chọn gạo hạt dài, ngon.
– Dùng cơm hơi cũ một chút, tốt nhất là để qua đêm trong tủ lạnh để rang cơm.
Xới cơm tơi ra
– Cơm nguội, nhất là phần cơm ở đáy nồi rất dễ bị vón cục, không nên cho cả miếng cơm cho vào nồi.
– Bạn cũng nên đánh tơi cơm khi vừa nấu xong và trước khi chiên.
Dùng chảo lớn
– Tốt nhất nên dùng chảo làm bằng gang và đáy sâu.
– Cho nhiều dầu một chút để cơm bóng và giòn hơn, nhưng đừng quá tay.
Chỉnh độ lửa
– Ép nhẹ bề mặt cơm và để yên trong ba phút, sau đó đảo mạnh tay rồi lại ép thêm ba phút nữa, làm lại vài lần cho đến khi tỉ lệ giữa hạt vàng sẫm và vàng nhạt đạt khoảng 3-7 là được.
– Rang cơm chủ yếu với lửa lớn. Khi ép cơm thì dùng lửa nhỏ.
Nêm nếm gia vị
Cho các gia vị như mắm, bột ngọt vào sau cùng; tỏi chỉ nên đập dập, giữ nguyên tép nếu không các nguyên liệu này sẽ bị cháy, mất vị. Nếu bạn muốn ăn cay thì cho thêm ớt vào nửa sau thời gian nấu.
Xem thêm: Bí quyết chế biến món mì xào giòn từ mì tôm ngon tuyệt đỉnh
Chỉ cần ứng dụng các bí quyết kể trên, chắc chắn đĩa cơm rang bạn chế biến sẽ thơm ngon không khác gì ngoài tiệm. Hãy tiếp tục đón đọc các bài viết khác trên website của chúng tôi nhé.
Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách rang cơm giòn, ngon như ngoài nhà hàng tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.