Bạn đang xem bài viết Cách pha nước mắm ăn ốc đúng ‘kiểu’ tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Nguyên liệu
- Nước mắm ngon: 2 muỗng
- Nước sôi để nguội: 1 muỗng
- Nước cốt chanh: 1 muỗng
- Đường: 3 muỗng
- Gừng, ớt, tỏi: bằm nhỏ
- Rau mùi: thái nhỏ
- Sả: thái nhỏ
Cách pha nước mắm ăn ốc đúng ngon
– Cho nước mắm ngon + nước + đường, trộn đều. Bắc lên bếp đun sôi cho tan đường sau đó để nguội.
– Lưu ý: nếu các bạn không để nguội thì phần tỏi, gừng, ớt sẽ không nổi lên trên mà chìm xuống đáy, sẽ không đẹp mắt đâu đấy
– Sau đó cho gừng + tỏi + ớt bằm nhuyễn + nước cốt chanh vào trộn đều.
– Rắc rau mùi, xả thái nhỏ lên trên và trộn đều. Nếu thích ăn cay, bạn nên cho ớt cay hoặc ớt nghiền vào sẽ ngon hơn nhiều.
Với cách pha nước mắm ốc đơn giản trên bạn sẽ có 1 chén mắm thêm ngon, sền sệt hợp với tất cả loại ốc, chúc các bạn thành công nhé!
Tham khảo thêm: Cách làm nước mắm chua ngọt ngon, tỏi ớt nổi lềnh bềnh đẹp mắt
Đừng quên theo dõi chuyên mục món ngon mỗi ngày để biết thêm nhiều món ăn ngon khác cho cả nhà nhé.
Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách pha nước mắm ăn ốc đúng ‘kiểu’ tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.