Bạn đang xem bài viết Cách nấu súp lươn thơm ngon, bổ dưỡng chuẩn vị Nghệ An tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
20 phútChế biến
40 phútDành cho
2 – 3 người
Lươn là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, dùng làm nguyên liệu cho nhiều món ăn ngon như cháo lươn, lẩu lươn,…. Trong đó có món súp lươn nổi tiếng ở Nghệ An, cùng vào bếp với Blogdoanhnghiep.edu.vn để nấu món súp lươn này nhé.
Nguyên liệu nấu súp lươn
- 1kg lươn
- 100g hành tăm (củ nén)
- 30g hạt điều
- Rau răm, hành lá, ớt, chanh
- Gia vị: Dầu ăn, bột canh, bột ngọt, muối, tiêu
Hướng dẫn cách nấu súp lươn thơm ngon
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Cho lươn vào túi ni lông, thêm 1 muỗng canh muối rồi cột chặt miệng túi cho lươn tự quậy sạch nhớt. Để trong 20 phút rồi đổ lươn ra rổ rửa sạch nhớt. Có thể chà thêm chanh để giúp làm sạch nhớt nhanh hơn và khử mùi tanh của lươn.
Hành tăm rửa sạch và giã dập.
Bước 2 Luộc và xé thịt lươn
Bắc nồi lên bếp, cho 500ml nước và lươn vào luộc, lươn vừa chín tới thì vớt ra để nguội.
Tiếp theo xé thịt lươn, lọc bỏ xương. Phần nước luộc lươn giữ lại để xíu nữa nấu súp nhé.
Bước 3 Nấu súp lươn
Bắc chảo lên bếp, cho 80ml vào chảo đun đến dầu nóng thì cho 30g hạt điều vào khuấy đều cho hạt điều ra màu rồi tắt bếp, lọc bỏ hạt điều.
Tiếp theo cho hành tăm vào phần dầu điều vừa lọc phi vàng thơm, rồi cho lươn vào kèm 2 muỗng canh bột canh xào đều tay đến khi lươn săn lại thì cho phần nước luộc lươn vào.
Khi súp sôi thì tắt bếp, nêm ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 ít tiêu và các gia vị khác cho vừa ăn.
Bước 4 Thành phẩm
Món súp lươn đã hoàn thành rồi, giờ thì múc súp lươn ra tô và cùng thưởng thức với mọi người thôi nào.
Thưởng thức
Súp lươn đậm đà, thịt lươn mềm ngọt chắc hẳn đây là món khoái khẩu với nhiều người. Cho súp lươn ra tô, thêm rau răm, hành lá và ớt lên trên là có thể thưởng thức. Súp lươn có thể ăn kèm với bánh mì hoặc bánh đa đều rất ngon.
Cách chọn nguyên liệu và lưu ý khi nấu súp lươn
Chọn mua lươn còn sống, khoẻ mạnh, có kích thước vừa phải, 2 phần màu rõ rệt ở lưng màu đen và bụng màu vàng.
Không chọn những con lươn bị lở loét, lươn chết hoặc có màu tái tái.
Trong lúc luộc lươn thì nên luộc vừa chín, nếu luộc lươn chín quá thịt sẽ bị nát không ngon.
Blogdoanhnghiep.edu.vn vừa hướng dẫn xong cách nấu súp lươn ngon chuẩn bị Nghệ An. Vào bếp trổ tài ngay để chiêu đãi cả nhà nhé.
Chọn mua gia vị các loại tại Blogdoanhnghiep.edu.vn để nêm nếm cho món ăn này nhé:
Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu súp lươn thơm ngon, bổ dưỡng chuẩn vị Nghệ An tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.