Bạn đang xem bài viết Cách nấu lẩu mắm cá kèo thơm ngon chuẩn vị miền tây không bị tanh tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Lẩu mắm cá kèo là một món ăn quen thuộc với người dân Nam bộ, với nguyên liệu phong phú, dễ kết hợp và cũng dễ dàng chế biến tạo nên món ăn không chỉ ngon mà lại còn rất bổ dưỡng. Nhưng bạn đã từng được thử món lẩu mắm cá kèo chuẩn vị miền tây chưa? Nếu chưa thì hãy cùng chúng mình chuẩn bị nguyên liệu để chế biến món ăn này nhé. Cùng bắt đầu nào!
Thời gian chế biến: 45 phút
Dành cho: 4 người ăn
Nguyên liệu làm món lẩu mắm cá kèo
-
400g cá kèo
-
Thịt ốc bươu, thịt heo quay, xương heo
-
Nước dừa, bún, cà tím, sả, tỏi, ớt, ngải bún, rau đắng, cọng súng, bông so đũa, bông bí
-
Gia vị: Mắm cá sặc, mắm cá linh, dầu ăn, đường, nước mắm, muối, bột ngọt, giấm
Cách làm món lẩu mắm cá kèo
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Làm sạch cá kèo, rửa sạch ốc bươu bằng nước giấm gạo để ốc sạch nhớt rồi rửa lại với nước sạch. Bạn rửa sạch cà tím rồi chẻ làm đôi. Đối với các loại rau, bạn rửa sạch, để ráo nước. Sả, tỏi, ớt rửa sạch rồi băm nhỏ.
Bước 2: Nấu nước dùng
Bạn nấu xương heo với 2 lít nước trong 1 giờ, lưu ý trong quá trình nấu không được đậy nắp để nước lẩu được trong. Sau đó, bạn cho 200g mắm sặc, 100gmắm linh vào nấu cùng với 1 lít nước dừa tươi rồi lọc bỏ xác, lấy nước cốt.
Bước 3: Lẩu mắm cá kèo
Cuối cùng, phi thơm tỏi, sả, ớt với dầu ăn rồi cho nước hầm xương, nước mắm lọc, ngải bún, cà tím vào nấu. Khi nước dùng sôi, bạn nêm nếm gia vị vừa đủ dùng là đã hoàn thành nồi nước dùng cho món lẩu mắm cá kèo rồi.
Thành phẩm
Sau khi đã nấu xong bạn cho nước lẩu ra nồi, rồi đặt cá kèo và các loại rau lên. Khi dùng chỉ cần nhúng cá kèo và rau là bạn đã có thể thưởng thức được món lẩu mắm cá kèo rồi. Nước dùngđậm đà, hương vị mắm cá sặc và cá linh kết hợp với thịt cá kèo thơm ngon tạo nên một nồi lẩu hấp dẫn vô cùng phải không nào.
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn có thể làm xong món lẩu mắm cá kèo thơm ngon chuẩn vị miền Tây tại nhà rồi. Hy vọng bạn có thể tự tay chuẩn bị cho cả nhà cùng thưởng thức món ăn thơm ngon, và nhiều dinh dưỡng này nhé. Nếu còn có thắc mắc thì hãy để lại bình luận để chúng mình giải đáp cho bạn.
Xem thêm:
>> Cách nấu lẩu cá đuối, ăn là mê đắm đuối
>> Cách nấu lẩu gà thơm ngon ấm bụng ngày đông
>> Cách nấu lẩu bò sa tế thơm ngon, chuẩn vị
Kinh nghiệm hay Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu lẩu mắm cá kèo thơm ngon chuẩn vị miền tây không bị tanh tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.