Bạn đang xem bài viết Cách nấu hủ tiếu sa tế bò đơn giản, thơm ngon đậm đà, chuẩn vị người Hoa tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Hủ tiếu sa tế bò là một món ngon đậm đà của người Hoa với hương vị thơm ngon, nước dùng đậm đà, hấp dẫn. Hãy cùng vào bếp ngay hôm nay để chế biến món hủ tiếu thơm ngon này cho gia đình mình nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ
Nguyên liệu:
- Thịt nạm bò: 150g
- Thịt bò phi lê: 400g
- Hủ tiếu khô: 300g
- Ớt sa tế: 80g
- Bơ đậu phộng: 80g
- Sốt satay: 150g
- Xương bò: 1 kg
- Hành tây: 1 củ
- Gừng: 10g
- Mỡ heo: 20g
- Các loại rau gồm rau quế, rau húng thơm, dưa leo, khế, chuối chát và cà chua (Tùy theo khẩu vị)
- Gia vị: muối, đường phèn, hạt nêm, tỏi
Dụng cụ: tô chén, muỗng đũa, nồi
Các bước thực hiện hủ tiếu sa tế bò
Bước 1: Sơ chế và ninh xương bò
- Xương bò trụng sơ với nước sôi cho sạch và khử bớt mùi hôi.
- Hành tây làm sạch, cắt đôi.
- Gừng làm sạch, thái lát mỏng.
- Cho vào nồi 1kg xương bò đã trụng sơ, đổ thêm 1.5 lít nước lọc, 1 củ hành tây đã cắt đôi, 10g gừng thái lát, nêm thêm 5g muối, 10g đường phèn rồi đun sôi với lửa vừa.
- Nước sôi thì hạ nhỏ lửa, vớt bọt và tiếp tục hầm xương bò khoảng 1 tiếng để lấy nước ngọt, vớt bỏ bọt thường xuyên để nước dùng trong. Nếu có thười gian, bạn nên nấu xương bò từ 2 – 4 tiếng, nước hầm sẽ ngọt hơn.
Bước 2: Nấu thịt bò và nêm nước dùng
- Lột vỏ và băm nhỏ 10g tỏi.
- 150g thịt nạm bò làm sạch, để ráo rồi cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
- Bắc nồi lên bếp, bật lửa vừa rồi cho mỡ heo thái nhỏ vào thắng cho ra dầu, thêm 10g tỏi băm vào phi thơm.
- Cho thịt nạm bò vào nồi xào săn lại. Nêm thêm 150g sốt satay, 80g ớt sa tế và 80g bơ đậu phộng vào nồi thịt, đảo đều tay cho gia vị hòa quyện vào thịt bò.
- Thêm vào nồi 1 lít nước hầm xương bò đã chuẩn bị, khuấy đều cho các gia vị hòa tan rồi đun sôi trong lửa vừa.
- Nêm nếm: 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường phèn, tùy theo khẩu vị mà bạn nêm nếm cho vừa ăn.
Bước 3: Trụng hủ tiếu
- Hủ tiếu khi mua gỡ ra cho tơi các sợi. Nếu hủ tiếu quá dài, có thể dùng kéo cắt thành các đoạn vừa ăn, khoảng 20 – 30 cm.
- Sau đó, ngâm hủ tiếu trong thau nước lạnh từ 5 đến 10 phút.
- Dùng tay bóp sợi hủ tiếu, sợi hủ tiếu vừa mềm là vớt ra ngay, không nên để lâu sẽ khiến chúng bị bở.
- Chuẩn bị nồi nước sôi có rắc tí muối và 1 ít dầu ăn, bạn cho sợi hủ tiếu vào trụng nhanh trong nước đang sôi , lập tức vớt hủ tiếu ra và cho ngày tô nước lạnh, chờ khoảng 2 phút cho hủ tiếu nguội bớt, vớt hủ tiếu ra cho vào tô. Làm như vậy, sợi hủ tiếu dai ngon và không bị bở.
Bước 4: Hoàn thành
- Thịt bò làm sạch, thái lát mỏng.
- Chuẩn bị một nồi nhỏ nước sôi, cho thịt bò vào trụng qua nước sôi cho chín tái. .
- Các loại rau gồm rau quế, rau húng thơm, dưa leo, khế, chuối chát và cà chua làm sạch, cắt vừa ăn.
- Gắp hủ tiếu đã trụng ra tô, cho rau sống và thịt bò trụng tái vào tô, múc nước lèo sa tế lên trên. Thêm một ít hành ngò lên trên là món ăn đã hoàn tất.
Thành phẩm
Hủ tiếu sa tế bò thơm ngon với những sợi hủ tiếu mềm dai, thêm nước dùng thơm béo mùi bơ đậu phộng, thịt bò ngọt ngon, nước dùng đậm đà thật hấp dẫn. Hãy cùng thưởng thức ngay nào!
Hủ tiếu sa tế mới lạ, thơm ngon lại thật dễ làm đúng không nào. Hãy vào bếp nấu ngay món ngon này cho gia đình mình nhé. Chúc các bạn thành công!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ cooky.vn.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu hủ tiếu sa tế bò đơn giản, thơm ngon đậm đà, chuẩn vị người Hoa tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.