Bạn đang xem bài viết Cách nấu chè khoai lang tím bí đỏ đậu xanh thơm ngon bổ dưỡng tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Một món chè cực kỳ bổ dưỡng với sự kết hợp giữa khoai lang tím, bí đỏ và đậu xanh chắc chắn bạn không thể bỏ qua.
Món ăn này cực kỳ phù hợp cho những người muốn bồi bổ sức khỏe sau một ngày làm việc mệt mỏi hay người mới ốm dậy muốn thay đổi khẩu vị. Cùng xem bí quyết cách làm món chè thần thánh này với vài bước sau đây nha!
Chuẩn bị
15 phútChế biến
20 phútDành cho
3-4 người
Nguyên liệu làm chè khoai lang tím bí đỏ đậu xanh
- 400g bí đỏ
- 2 củ khoai lang tím
- 150g đậu xanh có vỏ
- 2 muỗng bột nếp
- 2 muỗng bột năng
- 1 nhánh lá dứa
- Gia vị: Đường phèn, muối, đường.
Mẹo hay:
Cách chọn bí đỏ ngon
Bạn nên chọn những quả có vỏ xanh hoặc vàng cam, không bị sứt mẻ, dập úng. Khi ấn vào thấy cứng, phần cuống bí tươi, chiều dài 2-3, bề mặt cuống thường có mủ do vừa cắt.
Với những miếng bí đã cắt sẵn, bạn để ý đến phần thịt bí có màu vàng tươi hoặc vàng cam, ruột đặc thì nên mua.
Cách chọn khoai lang tím ngon
Bạn nên chọn mua củ khoai lang kích thước vừa phải, không bị nứt, dập và cầm lên thấy nặng tay. Bạn không nên mua những củ quá to, có màu đen hoặc bị rỗ ở ngoài vỏ vì có thể đó là khoai lang đã hỏng.
Cách chọn đậu xanh ngon
Bạn có thể tùy chọn đậu xanh không vỏ hoặc có vỏ tùy sở thích nhé. Trong món chè này, mình sẽ sử dụng đậu xanh có vỏ để thêm phần hấp dẫn. Bạn nên chọn đậu xanh to đều, bóp vào thấy hạt chắc, không dễ vỡ.
Tránh xa những hạt có màu khác lạ, ngửi thấy mùi ẩm mốc. Nên chú ý đến bao bì và hạn sử dụng và mua ở hệ thống cửa hàng hoặc siêu thị có uy tín trên toàn quốc.
Cách làm chè khoai lang tím bí đỏ đậu xanh
Bước 1 Sơ chế
400g bí đỏ bạn gọt vỏ, cắt bỏ ruột và hạt. 2 củ khoai lang tím bạn cũng gọt vỏ rồi ngâm rồi cho vào thau nước muối loãng ngâm cùng bí 15-20 phút, rửa sạch lại để ráo. 150g đậu xanh ngâm khoảng 1 tiếng hoặc qua đêm, vớt ra để ráo.
Bước 2 Luộc bí và khoai lang
Bạn thái bí đỏ và khoai lang tím thành miếng nhỏ. Sau đó mang đi hấp cách thủy trong vòng 20 phút. Thấy bí với khoai lang đã mềm chín, bạn vớt ra để nguội.
Bước 3 Trộn bí đỏ khoai lang tím với bột
Bạn để bí và khoai lang vào 2 cái chén riêng rồi bạn dùng muỗng dằm nhuyễn. Cho 2 muỗng bột năng, 2 muỗng bột nếp, 100ml nước vào khoai lang tím rồi tiến hành trộn đều, nhào cho hỗn hợp mềm mịn không dính tay.
Bạn cũng tiến hành trộn bí đỏ với 2 muỗng bột năng, 2 muỗng bột nếp và 100ml nước rồi nhào thành hỗn hợp mịn.
Bước 4 Tạo hình
Bạn lấy từng miếng bột nhỏ, vo thành những hình tròn đều nhau, để ra dĩa. Làm tiếp tục cho đến khi hết phần nguyên liệu.
Bước 5 Luộc khoai lang với bỉ đỏ
Sau khi đã tạo hình bạn cho vào nồi với 1 lít nước luộc đến khi viên khoai lang bí đỏ nổi lên trên mặt nước rồi vớt ra.
Bước 6 Nấu chè
Bạn bắc lên bếp 1.5 lít nước và 150g đậu xanh luộc khoảng 15 phút. Cho thêm 1 nhánh lá dứa để chè thơm hơn.
Lưu ý: Bạn nên vớt bớt bọt trong quá trình nấu để chè ngon hơn.
Tiếp theo bạn vớt lá dứa ra, đổ viên khoai lang bí đỏ vừa luộc vào nấu chung. Nêm nếm thêm 1 muỗng muối, 200g đường phèn đổ chè thêm phần đậm đà. Vừa nấu bạn vừa dùng muỗng khuấy đều khoảng 10-15 phút để đường tan ra và ngấm vào chè là xong.
Thành phẩm
Món chè với màu sắc cực kỳ bắt mắt đã hoàn thành. Viên chè ngọt dai với vị bí đỏ và khoai lang đặc trưng, kết hợp cùng đậu xanh mềm đúng là một món ăn dễ nghiện. Nước chè thơm mùi lá dứa ăn vào hương vị như đọng lại mãi trên đầu lưỡi cực khó cưỡng.
>> Tham khảo thêm: 5 cách nấu chè khoai lang thơm ngon thanh mát cho cả nhà
Vậy là Blogdoanhnghiep.edu.vn đã hướng dẫn bạn cách làm món chè khoai lang tím bí đỏ đậu xanh cực thơm ngon. Hy vọng bạn sẽ làm món ngon này thành công nhé.
Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu chè khoai lang tím bí đỏ đậu xanh thơm ngon bổ dưỡng tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.