Bạn đang xem bài viết Cách nấu canh sườn heo nấu nấm kim châm ngon miệng, thanh mát tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Đã lâu rồi chưa hầm canh với sườn non, nay vào bếp trổ tài hầm canh sườn non nhưng lại không biết làm món gì lạ miệng cho cả nhà. Hãy vào bếp cùng với Blogdoanhnghiep.edu.vn, chúng ta sẽ cùng làm món canh sườn heo nấu nấm kim châm cực kỳ thơm ngon, lạ miệng để chinh phục cả nhà trong bữa ăn tối nay nhé!
Nguyên liệu làm món canh sườn heo nấu nấm kim châm
- 120gr nấm kim châm
- 300gr sườn non
- 1 quả cà chua
- 2 củ hành tím
- Gia vị: Muối, tiêu, bột ngọt, đường, hạt nêm
Cách làm món canh sườn heo nấu nấm kim châm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Nấm kim châm sau khi mua về bạn cắt bỏ đi gốc, rửa sạch và ngâm nước muối. Sau đó để ráo.
>> Cách rửa, sơ chế nấm kim châm, tưởng đơn giản hóa ra lại làm sai từ bước đầu tiên
Sườn non bạn mua về thì rửa sạch dưới nước muối. Tiếp đến, bạn bắc một nồi nước đun sôi lên rồi chần sơ sườn non qua nước nóng để loại bỏ đi những chất bẩn có trong sườn non, mặt khác còn giúp nước canh trong, ngọt hơn. Sau khi chần qua nước sôi, bạn vớt sườn ra và rửa lại với nước sạch là được.
Cà chua bạn mua về rửa sạch rồi cắt múi cau.
Bước 2: Hầm sườn
Để canh được ngon từ thịt, ngọt từ xương thì bạn nên tiến hành bước hầm xương, xương hầm sẽ mềm, dễ ăn mà còn ra nước giúp nước dùng ngọt hơn.
Bạn cho sườn vào cùng với khoảng 600ml nước rồi đun sôi. Khi nước sôi thì bạn vặn nhỏ lửa rồi ninh sườn trong khoảng 30 phút để sườn mềm, nước canh ngọt hơn.
Bước 3: Nấu canh sườn heo với nấm kim châm và cà chua
Khi sườn mềm, bạn cho cà chua vào để nấu cùng. Nấu cho đến khi thấy cà chua mềm thì trút phần nấm kim châm vào và nêm nếm cho vừa miệng.
Bạn cho khoảng 1 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường trắng, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và cuối cùng là 1/2 muỗng canh hạt nêm rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Tô canh nóng hổi, thơm lừng. Nước canh ăn vào thì cảm nhận được vị ngọt thanh, ngọt tự nhiên của xương hầm hoà quyện với vị hơi chua nhẹ ở cà chua, ăn lạ miệng vô cùng. Nấm kim châm dai dai, giòn giòn ăn lạ miệng mà ngon vô cùng. Sườn được hầm chín mềm, già trẻ lớn bé đều có thể ăn được.
Bạn có thể ăn chung với cơm hoặc chung với cơm đều ngon luôn nha!
Canh sườn heo nấu nấm kim châm ngon miệng vô cùng, lại thanh mát thích hợp để giải nhiệt ngày nắng. Cách làm không cầu kỳ, đơn giản nhưng món ăn ngon vô cùng. Mau vào bếp bắt tay thực hiện thôi nào! Chúc các bạn thành công!
Xem thêm:
>> Cách nấu canh nấm kim châm siêu ngon cho ngày thanh mát
>> Nấu canh thịt bò nấm kim châm nóng hổi, bỏ dưỡng
>> Hẹn đám bạn cuối tuần ăn lẩu nấm thập cẩm ngọt thanh
Kinh nghiệm hay Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu canh sườn heo nấu nấm kim châm ngon miệng, thanh mát tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.