Bạn đang xem bài viết Cách nấu cá hường kho tộ không tanh, màu đẹp cực hợp ăn vào ngày mưa tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
10 phútChế biến
20 phútDành cho
3 – 4 người
Cá hường biển là loại cá có chất lượng thịt ngon, mềm, màu trắng tinh khiết và ít có vị tanh. Trong cá có chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu như axit béo omega 3 – có công dụng phát triển não bộ và tăng cường sức khỏe toàn diện của cơ thể. Với cách làm đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian, hãy cùng Blogdoanhnghiep.edu.vn chế biến cá hường kho tộ ngay tại nhà nhé!
Nguyên liệu làm món cá hường kho tộ
- 100g cá hường
- Ớt khô, ớt hiểm, hành lá
- Gia vị: Dầu ăn, đường, nước mắm, tiêu xay, muối, hạt nêm
Mẹo hay:
– Để chọn cá hường tươi bạn nên mua cá có phần vẩy còn sáng bóng, dính chặt vào thân. Mắt cá còn trong suốt, hơi lồi, không bị chảy nhớt hoặc đục ngầu. Nên chọn những con khi cầm chắc tay, ấn tay lên thân cá cảm nhận được phần thịt có độ đàn hồi tốt.
Cách làm cá hường kho tộ
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, cá khi mua về phải được đánh sạch vẩy, loại bỏ ruột, sử dụng 1 muỗng cà phê muối xát đều lên hai bên thân cá để sạch nhớt, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Dùng dao cắt cá thành từng khúc vừa ăn.
Hành lá cắt bỏ rễ, sử dụng đoạn đầu hành rửa sạch và đập dập. Cho hành và ớt khô vào cối gỗ, giã nát.
Bước 2 Chiên cá
Bắc chảo lên bếp và đổ cho 10ml dầu ăn vào. Khi dầu nóng, bạn cho các khúc cá vào chiên trên lửa vừa trong khoảng 5 – 7 phút.
Lưu ý: Lật đều 2 mặt để cá không bị cháy. Đến khi cá được chiên vàng đều hai mặt, tắt bếp và vớt cá cho ráo dầu.
Bước 3 Kho cá
Đặt tộ lên bếp, cho 5ml dầu ăn và 1 muỗng canh đường vào. Dùng đũa khuấy đều để thắng đường đến khi lên màu nâu cánh gián là đẹp.
Tiếp đến, cho hành lá và ớt khô đã giã dập vào đảo đều, xếp từng khúc cá vào tộ rồi thêm 30ml nước ấm vào ngang mặt cá. Nêm vào cá 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và ớt tươi.
Sau khi nước sôi, vặn nhỏ lửa và kho liu riu cho đến khi nước gần sệt thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Cho 1 muỗng cà phê tiêu xay vào cá và kho thêm khoảng 15 phút nữa là đã có thể tắt bếp.
Mẹo hay: Khi kho cá bạn không nên trở cá quá nhiều sẽ sẽ khiến cá bị nát. Khi kho nên đậy nắp lại, để cho gia vị được thấm đều vào cá.
Thành phẩm
Cá sau khi kho xong có màu nâu rất đẹp mắt. Mùi tiêu quyện với mùi cá nghe thơm nồng căn bếp. Gỡ từng lắt cá ăn với cơm nóng sẽ cảm nhận được thịt cá ngon, ngọt, đậm đà và cay thoảng mùi ớt, nghe tiếng mưa rả rích ngoài hiên, cảm giác hạnh phúc lan tỏa xung quanh.
Chúc bạn chế biến thành công món cá kho này và có được những bữa cơm ngon miệng cùng gia đình! Hãy thường xuyên theo dõi thông tin trên trang Blogdoanhnghiep.edu.vn để thực hiện các món ăn ngon nhé.
Mua ngay dầu hào tại Blogdoanhnghiep.edu.vn để làm món ăn này nhé
Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu cá hường kho tộ không tanh, màu đẹp cực hợp ăn vào ngày mưa tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.